Viêm lợi nặng chữa trị thế nào?

Viêm lợi nặng chữa trị thế nào?
Viêm lợi nặng chữa trị thế nào?

Câu hỏi:

Em bị viêm lợi mỗi lần nhai thức ăn đều ra mùi hôi trị trong bao lâu ạ.

Chuyên gia trả lời: 

Chào bạn,

Hôi miệng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân: tình trạng viêm nhiếm trong khoang miệng như viêm chân răng, viêm lợi, hay đến từ răng sâu, các mảng bám trên răng, vệ sinh kẽ răng kém, hay sự có mặt của nhiều vi khuẩn trong khoang miệng, trên mảng bám lưỡi,..

Hầu hết đều xuất phát từ nguyên nhân vi khuẩn, và việc loại trừ vi khuẩn là giải pháp đầu tiên cần lưu ý trong điều trị hôi miệng.

Đối với tình trạng viêm lợi, bệnh có nguyên nhân tới từ vi khuẩn, trong đó đóng vai trò chính là P.Gingivalis. Vi khuẩn này cư trú trong các mảng bám chân răng và tồn tại sâu dưới mô nướu lợi, khó bị tác động khi chỉ sử dụng các biện pháp vệ sinh răng lợi thông thường như chải răng hay dùng nước súc miệng. Nếu không tập trung điều trị hay chỉ sử dụng đợt cấp kháng sinh thì bệnh dễ dàng tái phát và thường kéo dài mãn tính.

Để điều trị bệnh triệt để, bạn lưu ý các biện pháp sau:

– Tới phòng khám Nha tiến hành loại bỏ mảng bám cao răng, nhất là các mảng bám nằm sâu phía dưới chân răng để hạn chế nơi cư trú của vi khuẩn. Đây là nơi vi khuẩn sinh sôi và là một trong các nguyên nhân chính gây mùi hôi khó chịu.

– Để tác động tận gốc vào yếu tố vi khuẩn, kháng thể Ovalgen PG có tác động đặc hiệu lên men gây bệnh của vi khuẩn, do đó hiệu quả trong làm giảm số lượng và nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng xuống mức thấp không còn khả năng làm bệnh tiến triển và tái phát.

Kháng thể IgY( OvalgenDC- Ovalgen PG) giúp bảo vệ răng, giúp tăng cường sức khỏe răng lợi và giúp giảm thiểu các nguy cơ về sâu răng, viêm lợi. Bạn sử dụng với liều tấn công 4-6 viên/ngày trong 30 ngày, sau đó dùng liều duy trì 2 viên/ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý các biện pháp vệ sinh răng lơi như chải răng đều đặn, dùng chỉ nha khoa vệ sinh kẽ răng, súc miệng nước muối và bổ sung đủ chất, nhất là vitamic C trong bữa ăn hàng ngày

Chúc bạn sớm khỏi!

 

Viêm lợi nặng trị thế nào?
Viêm lợi nặng trị thế nào?

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây