CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG NÊN LÀM TỪ KHI TRẺ SƠ SINH

Chăm sóc răng miệng nên làm ngay từ sơ sinh
Chăm sóc răng miệng nên làm ngay từ sơ sinh

VỆ SINH RĂNG MIỆNG CHO TRẺ NGAY TỪ VÀI NGÀY SAU SINH

Bạn biết không! Khi trẻ mới sinh dù trẻ còn rất nhỏ và chúng ta chưa nhìn thấy chiếc răng nào của trẻ, nhưng thực ra những chiếc răng sữa đầu tiên đã hình thành bên trong hàm của trẻ. Việc đợi đến khi trẻ mọc răng để chăm sóc răng miệng cho trẻ là đã trễ. Bệnh Viện Nhi Toàn Quốc, Mỹ từng khuyên cha mẹ: Vệ sinh răng miệng cho trẻ là nên bắt đầu sớm và được khuyến khích vài ngày sau sinh.

TẠI SAO NÊN CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG CHO TRẺ TỪ SỚM

Tại sao chăm sóc răng miệng cho trẻ nên làm từ sớm?

Do chế độ ăn của trẻ lúc này chủ yếu là sữa- nguồn dinh dưỡng dồi dào. Nếu không vệ sinh sạch sẽ, các vi khuẩn và nấm dễ phát triển và tấn công vào nướu, ảnh hưởng đến việc bú của trẻ, thậm chí gây các vấn đề nghiêm trọng như nấm miệng.

Chăm sóc răng miệng tốt không chỉ là thẩm mỹ mà còn giúp trẻ giảm bệnh tật sau này. Báo cáo khoa học gần đây cũng cho thấy việc viêm nhiễm nha chu lúc nhỏ có ảnh hưởng đến các vấn đề bệnh lý mãn tính sau này như tim mạch, não bộ… do các vi khuẩn từ miệng có thể đi vào các cơ quan này khi chúng tăng sinh quá mức.

1 Câu hỏi

  1. Chào các bạn, việc dùng 1 số mẹo dân gian chữa nấm lưỡi như dùng nước rau ngót, hay mật ong, chúng ta cần thận trọng vì đôi lúc chúng ta thấy hiệu quả trước mắt nhưng không lường trước những ảnh hưởng lâu dài lên trẻ. Như, nước rau ngót. Dù rau ngót khá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, gần đây Cơ Quan Quản Lý Thực Phẩm Singapore đã cảnh báo: viêc ăn rau ngót sống (chưa nấu chín) hoặc dùng rau ngót sống dưới dạng dịch chiết, sinh tố là không được khuyên vì có thể gây ảnh hưởng lâu dài đến phổi. Lời khuyên này cho người lớn và trẻ em thì càng cần nên tránh. Mật ong cũng vậy, không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi ở bất cứ hình thức nào do trẻ dễ bị ngộ độc botulism. Chúc các bé vui khỏe.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây