Bị đau và chảy máu lợi là dấu hiệu bệnh gì?

Bị đau và chảy máu lợi là bệnh gì?
Bị đau và chảy máu lợi là bệnh gì?

Bị đau và chảy máu lợi là dấu hiệu bệnh gì?

Câu hỏi:

Cho e hỏi là thời gian gần đây tự nhiên lợi trong chỗ 2 răng cửa bị đau,khoảng cách răng cũng xa hơn, ban đầu ăn hơi khó khăn vì đau nhưng sau đó e có súc miệng bằng nước muối nên tình trạng đau cũng giảm nhưng đẩy lưỡi mạnh vào chân răng thì chảy máu. Cho hỏi e bị làm sao ạ?

Trả lời:

Chào bạn,
Biểu hiện bạn mô tả là triệu chứng điển hình của bệnh lý nha chu:
– Mô lợi bị tổn thương, yếu hơn bình thường nên dễ bị chảy máu, ngay cả dưới các tác động thông thường như chải răng. Lợi có màu đỏ, có thể sưng viêm, thậm chí có mủ.
– Túi chân răng bị tụt sâu hơn. Có thể quan sát thấy lợi không còn bám chắc vào chân răng, liên kết lỏng lẻo. Đây chính là lý do khiến cho khoảng cách giữa các răng bạn quan sát có thể xa hơn, nếu không lưu ý điều trị, bệnh có khả năng tiến triển gây viêm quanh răng với nguy cơ lung lay răng, mất răng cao dù không có sâu răng.
Viêm lợi – viêm nha chu là bệnh lý nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra, trong đó chịu trách nhiệm chính là vi khuẩn P.Gingivalis. Để điều trị bênh, bạn lưu ý các biện pháp sau nhé:
– Can thiệp Nha khoa lấy các mảng bám cao răng, nhất là các mảng bám nằm sâu phía dưới chân răng. Đây là nơi tập trung phần lớn vi khuẩn gây hại và chính tại đây chúng tiết ra men phá hủy mô lợi.
– Tham khảo sử dụng kháng thể  OvalgenPG giúp hỗ trợ trong và sau khi bị viêm nướu, giúp giảm thiểu các nguy cơ về viêm nướu.

Kháng thể Ovalgen PG có tác dụng đặc hiệu trên men gây bệnh của vi khuẩn, hiệu quả trong làm giảm hoạt động của vi khuẩn. Kháng thể có thể thấm sâu vào mô lợi để “truy lùng” vi khuẩn gây bệnh, đem lại giá trị điều trị triệt để với bệnh viêm lợi, không lo tái phát.
Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý các biện pháp vệ sinh răng miệng hằng ngày: chải răng nhẹ nhàng, súc miệng nước muối thường xuyên, dùng chỉ nha khoa vệ sinh kẽ răng,.. nhé.
Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tại https://igygate.vn/benh-rang-loi/viem-loi-viem-nha-chu, hoặc gọi tới số 0969513269 để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết hơn.
Thân ái!

Trả lời 1
Trả lời 1

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây