CHÚNG TA NÊN XÂY DỰNG TRONG MỖI BÉ GÁI

Bạn biết không! Liên Hiệp Quốc có thiết lập 1 ngày quốc tế gọi là Ngày Quốc Tế của các bé gái. Việc giáo dục và giúp các bé gái phát triển không chỉ tốt cho bản thân của các bé, mà chính các bé này cũng sẽ xây dựng được 1 thế hệ sau tốt hơn. Tại sao?
Nếu chúng ta nhìn vào các số liệu chúng ta sẽ hiểu tại sao
• 9 tháng 10 ngày đứa trẻ phụ thuộc vào sự thai kì khỏe mạnh của người mẹ
• Ở độ trẻ phát triển sớm trước 5 tuổi, cũng là độ tuổi não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất và khoảng thời gian bên con của phụ nữ trong giai đoạn này cũng gấp 2-3 lần đàn ông
Do đó, nếu các bé gái được giáo dục tốt thì chính các bé trở thành những người mẹ tốt, biết cách chăm sóc, phát triển bản thân và cũng biết cách phát triển cho những đứa trẻ ở thế hệ sau khỏe mạnh và phát triển tốt. Vậy một câu hỏi đặt ra:
• Liệu 1 đứa trẻ bị thiếu thốn chất dinh dưỡng, thường xuyên bị stress áp lực khi còn trong bụng mẹ có thể phát triển tốt?
• Liệu 1 đứa trẻ suốt ngày chỉ nghe các lời chửi mắng hổ báo từ mẹ, liệu có có phát triển tốt.

VẬY CHÚNG TA NÊN XÂY DỰNG ĐIỀU GÌ TRONG MỖI BÉ GÁI ?

Học hành luôn là ưu tiên trên mọi ưu tiên.

Cho trẻ tin vào giáo dục sẽ giúp trẻ trở nên tự tin và phát triển bền vững.

Khuyến khích trẻ dũng cảm thử cái mới hoặc thử thách

Giúp trẻ xây dựng và thay đổi lối tư duy tri thức ngay từ độ tuổi nhỏ.

Xây dựng thói quen đọc sách là bước quan trọng. Bạn nên lựa chọn các sách có hình ảnh minh họa của bé gái và bé trai. Bạn cũng nên đọc về các tấm gương sáng từ những người phụ nữ nổi tiếng.

Thường xuyên cho trẻ cơ hội thể hiện ý kiến, quan điểm trong các hoạt động hằng ngày.

Mục đích là tạo dựng một cô gái tự tin về quan điểm của bản thân. Để làm điều này, bạn nên thường xuyên hỏi trẻ nghĩ gì về các chủ đề nào đó. Bạn nên tôn trọng ý kiến của trẻ, nhưng đừng ngại thể hiện quan điểm không đồng ý của bạn, vì đó là cách giúp trẻ sẽ học cách bảo vệ lập trường của bản thân.

Dành vài phút hàng ngày để giúp trẻ suy nghĩ về những khía cạnh trong cuộc sống.

Nghe có vẻ ngây ngô với đứa trẻ nhỏ, nhưng không bao giờ là quá sớm để bắt đầu điều này thành một phần của gia đình của bạn. Hãy bắt đầu với chỉ 5 phút mỗi ngày hoặc thậm chí mỗi tuần. Bạn có thể hỏi về: “Hôm nay con thích điều gì?”…

Cách suy nghĩ và hành động của mẹ sẽ ảnh hưởng đến bé gái

Là người mẹ của bé gái, điều quan trọng ảnh hưởng đến trẻ nhiều nhất đó chính là cách suy nghĩ cũng như hành động của bạn.Bạn nên có cách nhìn và suy nghĩ tích cực về cuộc sống thay vì lo lắng con gái lớn lên sẽ khổ, sẽ bị phụ thuộc. Bạn nên giúp trẻ tự tin thể hiện điều trẻ thích và tự hào về bản thân vì là 1 người con gái.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây