Sức khỏe răng lợi phản ánh khả năng tình dục của nam giới

Sức khỏe răng lợi phản ánh khả năng tình dục của nam giới
Sức khỏe răng lợi phản ánh khả năng tình dục của nam giới

“Bỏ qua bàn chải đánh răng trong phòng tắm sẽ khiến bạn trả giá trong phòng ngủ”, đó là một lời khuyên rất đúng đắn của các chuyên gia dành cho đấng mày râu. Đặc biệt trong bối cảnh cuộc sống bận rộn như ngày nay, khiến cho việc chăm sóc răng miệng trở thành mối bận tâm thứ cấp của đàn ông so với những nhu cầu khác.

Nghiên cứu cho thấy: “Đàn ông dưới 35 tuổi bị bệnh về răng lợi gây tác động xấu đến khả năng sinh con?” 

Sức khỏe răng lợi là một thước đo phản ánh sức khỏe tình dục của Nam giới
Sức khỏe răng lợi là một thước đo phản ánh sức khỏe tình dục của Nam giới

Thường xuyên không vệ sinh răng miệng khiến miệng có mùi khó chịu, răng lợi nhiều mảng bám và giảm khả năng tình dục ở nam giới. Những nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đài Loan chỉ ra rằng, vệ sinh răng miệng kém làm giảm khả năng cương cứng ở Nam giới.

Trong nghiên cứu này, những người đàn ông bị bất lực đồng thời cũng bị mắc bệnh viêm lợi mạn tính cao hơn 79% so với những người không bị bị bất lực. Tình trạng viêm lợi mạn tính xảy ra ở vùng lợi do vi khuẩn dưới lợi gây ra, vi khuẩn phát triển được do vệ sinh răng lợi kém, miễn dịch cơ thể bị giảm, tạo thành các túi lợi, đây là nơi mà vi khuẩn khu trú và phát triển mạnh mẽ ở vùng quanh răng và tiếp tục gây bệnh khiến cho túi lợi sâu hơn và bệnh trở thành mạn tính, khó điều trị.

Xem thêmNam giới yếu sinh lý và đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật khi bị viêm lợi, viêm nha chu

Tình trạng viêm lợi mạn tính làm tổn thương các tế bào nội mô, là các tế bào cấu thành nên thành mạch máu trong khắp cơ thể, trong đó có các mạch máu của cơ quan sinh dục nam giới. Tổn thương nội mô làm giảm lưu lượng dòng máu tới cơ quan sinh dụng và là nguyên nhân trực tiếp làm giảm khả năng cương cứng cũng như sức khỏe tình dục của nam giới, theo tiến sỹ Larry Lipshultz, một nhà Tiết niệu học nổi tiếng, phát biểu trên tạp chí Sức khỏe nam giới.

(Bởi vì mạch máu dẫn tới dương vật có kích thước bằng 25% các mạch máu dẫn tới mạch vành, suy giảm tình dục ở nam giới cũng là dấu hiệu sớm của các vấn đề tim mạch. Bạn hãy tới gặp các chuyên gia ngay khi có dấu hiệu suy giảm sức khỏe tình dục nam giới.)

Xem thêm Bạn có tin: Viêm lợi có thể gây yếu sinh lý ở nam giới?

Vệ sinh răng miệng thế nào để phòng bệnh?

Đánh răng thường xuyên, đúng cách là biện pháp cơ bản nhất để bảo vệ răng lợi
Đánh răng thường xuyên, đúng cách là biện pháp cơ bản nhất để bảo vệ răng lợi

Xem thêm: Giải pháp giúp đàn ông bảo vệ răng lợi tiện lợi nhất

Các nhà khoa học khuyên rằng vệ sinh răng miệng thường xuyên bằng các biện pháp thông thường và bằng các loại kháng thể chống vi khuẩn gây bệnh sẽ phòng chống được bệnh lý viêm lợi. Điều may mắn là nếu như bệnh lý được phát hiện sớm thì việc điều trị khá đơn giản. Một số bệnh nhân có thể hồi phục hoàn toàn chỉ bằng cách ngậm viên ngậm có chứa kháng thể chống vi khuẩn gây bệnh kết hợp với đánh răng đúng cách và súc miệng nước muối thường xuyên. Tuy nhiên, khi tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn, bệnh lý viêm mạn tính xuất hiện, biểu hiện là tình trạng sưng lợi, đau lợi thường xuyên, chảy máu lợi khi có một tác động nhẹ như xỉa răng, đánh răng hoặc miệng có mùi hôi tanh khó chịu…thì bạn cần phải tới gặp nha sỹ để được can thiệp cơ học như lấy cao răng, làm sạch mảng bám dưới lợi, điều trị túi lợi sâu… Khi lợi bị viêm nặng thì bạn cũng cần phải tới gặp nha sỹ thường xuyên hơn, cụ thể là khoảng 3 tháng mỗi lần, thay vì 6 tháng mỗi lần với người có sức khỏe răng lợi tốt.

Những người đàn ông có bệnh viêm lợi trong quá khứ thường có khả năng bị viêm lợi trở lại do thói quen vệ sinh răng miệng không tốt, hút thuốc, sử dụng nhiều rượu bia. Chính vì vậy, việc phòng ngừa bệnh ở đàn ông đóng vai trò quyết định trong việc bảo vệ sức khỏe vùng quanh răng.

Tin tốt lành cho các quý ông để tăng cường sức khỏe nam giới

Gần đây, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển thành công loại kháng thể ức chế vi khuẩn gây bệnh dưới lợi, là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh răng lợi mạn tính. Điều này sẽ giúp cho các quý ông ức chế lại vi khuẩn gây các bệnh lý viêm lợi và bảo vệ sức khỏe tình dục. Việc chăm sóc răng lợi trở nên đơn giản hơn với đàn ông bằng cách đánh răng đúng cách, và ngậm kháng thể IgY hằng ngày. Cải thiện tình trạng lợi sưng đau, chảy máu cũng đồng nghĩa với việc bảo toàn được sinh lực của nam giới, bảo vệ hệ tim mạch và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác với đàn ông.

Lòng đỏ trứng gà là nguồn cung cấp kháng thể ức chế vi khuẩn gây bệnh Răng Lợi
Lòng đỏ trứng gà là nguồn cung cấp kháng thể ức chế vi khuẩn gây bệnh Răng Lợi

Xem thêmGiải pháp điều trị viêm lợi, viêm nha chu tận gốc bằng kháng thể IgY (Ovalgen)

Lòng đỏ trứng gà là nguồn cung cấp kháng thể ức chế vi khuẩn gây bệnh Răng Lợi

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây