Người nhật bản với bệnh cảm cúm

Người Nhật Bản với bệnh cảm cúm
Người Nhật Bản với bệnh cảm cúm

Nếu bạn đã từng sống ở Nhật Bản, hay thường đọc nhiều tin về xứ sở hoa anh đào, bạn cũng biết là vì lí do đạo đức nghề nghiệp, hầu như người ta không thể để bản thân ngã bệnh. Ở nước mình, nếu bạn bị bệnh, trường hợp bệnh nặng, bạn sẽ nghỉ vài ngày, ngược lại, ở Nhật Bản, bạn vẫn sẽ phải đi làm.

Người Nhật với bệnh cảm cúm 1
Người Nhật với bệnh cảm cúm 1

Do vậy, Nhật Bản rất có ý thức phòng bệnh cảm cúm. Nhiều loại thuốc cảm cúm hay thuốc giảm đau đều có chất caffeine hay thành phần “nặng đô” khác để chống lại sự mệt mỏi, mang lại cho bạn sự tỉnh táo khi đi làm cả ngày dù đầu óc bạn đang ở trên mây còn mũi không thể nào thở ra hơi được.

Khi bị bệnh, người Nhật thường đeo khẩu trang, đó cũng là một phép tắc lịch sự, tôn trọng những người xung quanh. Dù bạn có hắt hơi, nhảy mũi thì vẫn phải đi làm nhé. Với người Nhật, mùa đông nào cũng là những cuộc chiến chống lại bệnh cúm cả.

Chính bởi những lý do trên, Viện nghiên cứu miễn dịch thụ động Gifu – Nhật Bản đã nghiên cứu thành công kháng thể hỗ trợ phòng chống cúm được tách chiết từ lòng đỏ trứng gà – giống gà mái đặc biệt sau khi được lựa chọn và tiêm hỗn hợp các kháng nguyên của virus cúm H1N1, H3N2, cúm B và cúm gia cầm H5N1. Kháng thể có tên gọi là IgY ( ovalgen FL )

 

Người Nhật Bản với bệnh cảm cúm 2
Người Nhật Bản với bệnh cảm cúm 2

Đây được cho là liệu pháp miễn dịch thụ động vô cùng tiện lợi và an toàn cho những đối tượng dễ mắc cúm như: phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người già và những người mắc bệnh mãn tính.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây