LÀM SAO ĐỂ NÂNG CAO SỨC BỀN CHO TRẺ

LÀM SAO ĐỂ NÂNG CAO SỨC BỀN CHO TRẺ
LÀM SAO ĐỂ NÂNG CAO SỨC BỀN CHO TRẺ
Gần đây, tôi nhận được tin nhắn từ 1 người mẹ. Tin nhắn viết rằng: “Sao con em ăn đủ ngày 3 bữa tôm thịt cá mà đi học về ngày nào cũng mệt lả người. Liệu bé có bị thiếu chất gì không bác hay có phải do bé hoạt động quá nhiều trên lớp?” Thật ra sự lo lắng này là rất hợp lý nhưng nhiều cha mẹ ít quan tâm nghĩ rằng do trẻ học mệt mà thôi. Tôi thấy nhiều bé vừa tan học về chưa kịp ăn uống gì đã phải đi học thêm nào tiếng Anh, nào Toán… Bạn biết không! Trẻ trong độ tuổi này nếu thường xuyên xảy ra tình trạng thiếu năng lượng thì không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng mà còn ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu bài học của trẻ.
Nguyên do lớn nhất khiến trẻ kiệt sức sau ngày dài, chủ yếu là do thiếu hụt sức bền. Dấu hiệu nhận biết sớm của tình trạng này là trẻ mệt mỏi, uể oải sau giờ học. Về lâu dài có thể dẫn tới chậm tăng trưởng về cân nặng, chiều cao; giảm sút khả năng ghi nhớ, ảnh hưởng học tập….
Vậy làm sao để cải thiện sức bền cho trẻ?

1. Thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp

Nên tuân theo tháp dinh dưỡng và lời khuyên của bác sĩ để cân bằng các dưỡng chất cho con. Khuyến khích kết hợp thêm cho con một hộp sữa con thích mỗi ngày

2. Đồng hành và tích cực vận động cùng con

Đồng hành và tích cực vận động cùng con với các môn thể thao hoặc các bài thể dục nhẹ nhàng, tăng độ khó qua mỗi ngày để kiểm tra sức bền của con.

3. Bổ sung thêm một hộp sữa con thích trong hành trình tập luyện của con

Làm tốt 3 điều này, sức bền của trẻ sẽ được cải thiện, trẻ có thể bền bỉ học tập, hoạt động suốt ngày dài
>> Gần đây tôi có xem 1 buổi tọa đàm giữa các chuyên gia về “Nâng cao sức bền của trẻ em Việt Nam” được phát sóng trên VTV1 để giúp nhiều cha mẹ hiểu về cách gia tăng sức bền cho trẻ của mình ngay tại nhà. Sau khi xem buổi tọa đàm này, tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm của các bác sĩ trong tọa đàm. Không chỉ bé nhà Bảo Thanh, Quốc Cơ mà trong quá trình thăm khám, tôi cũng gặp rất nhiều trẻ cũng có tình trạng tương tự. Các bạn có thể xem thêm tọa đạm dưới comment.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây