Làm gì khi bé 11 tháng tuổi bị sún hết răng?

Làm gì khi bé 11 tháng tuổi bị sún hết răng?
Làm gì khi bé 11 tháng tuổi bị sún hết răng?

Câu hỏi : Bé nhà em 11 tháng nhưng răng mọc đến đâu là sún hết. Anh chị tư vấn giúp e với ạ. (Nguyen Mai)

Làm gì khi bé 11 tháng tuổi bị sún hết răng
(Ảnh minh họa)

Trả lời:
Chào Bạn,
Em bé nhà mình có hiện tượng bị thiểu sản men răng, răng bị mòn dần và lan rộng. Thiểu sản men răng do nhiều nguyên nhân như trẻ sinh thiếu tháng, trẻ thiếu canxi, trẻ uống nhiều kháng sinh hoặc do ăn uống hàng ngày ( uống sữa đêm nên hàm lượng đường cao và tính bám dính mạnh nên dễ lên men, sinh ra axit phá hủy men răng).
Trong trường hợp trẻ bị sún răng nếu không điều trị, tình trạng sâu sún sẽ xảy ra sớm và lan rộng sang các răng mới mọc lên.
Để hỗ trợ điều trị sâu sún của bé, trong trường hợp này bạn cần quan tâm đến 3 vấn đề: men răng, vi khuẩn và vệ sinh răng lợi hàng ngày. Để hỗ trợ men răng cho trẻ, bạn cho con bổ sung canxi. Để hạn chế sự tấn công của vi khuẩn có hại, luôn có sẵn trong khoang miệng nhất là khi men răng yếu kém, vi khuẩn càng dễ tấn công và sớm gây bệnh và phát triển bệnh. Để lựa chọn giải pháp an toàn và phù hợp cho trẻ trong việc giải quyết vấn đề vi khuẩn có hại, bạn nên sử dụng kháng thể IgY với liều dùng 4-6 viên/ ngày, duy trì trong 2-4 tuần để giúp đưa nồng độ vi khuẩn xuống mức thấp, giúp ngăn ngừa lây lan bệnh.
Về vấn đề vệ sinh răng miệng hàng ngày, với trẻ dưới 12 tháng tuổi bạn có thể sử dụng vải xô để vệ sinh làm sạch răng cho con 2 lần/ ngày, sau ăn uống cho con uống nước lọc súc miệng, hạn chế thói quen uống sữa đêm.
Mong bé có sức khỏe răng lợi tốt – Thân ái !

Có thể bạn quan tâm: Trẻ sún răng

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây