LÀM GÌ ĐỂ NGƯỜI PHỤ NỮ LUÔN HẠNH PHÚC!

LÀM GÌ ĐỂ NGƯỜI PHỤ NỮ LUÔN HẠNH PHÚC
LÀM GÌ ĐỂ NGƯỜI PHỤ NỮ LUÔN HẠNH PHÚC
Warren Buffett, nhà đầu tư nổi tiếng thế giới, đã từng khẳng định rằng “Quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời một người đàn ông chính là chọn đúng người để kết hôn, bởi vì cô ấy sẽ tạo ra sự khác biệt lớn lao trong cuộc sống của bạn. Điều này không chỉ thay đổi những hoài bão của bạn mà còn làm thay đổi mọi khía cạnh khác trong cuộc sống.”
Không chỉ vậy, một nghiên cứu lớn được thực hiện trên 13000 gia đình ở Anh tiết lộ: Những người phụ nữ hạnh phúc sẽ nuôi dưỡng ra những đứa trẻ hạnh phúc, ảnh hưởng đến sự hạnh phúc của người chồng và là yếu tố quyết định ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc chung của cả gia đình.

VẬY, LÀM GÌ ĐỂ NGƯỜI PHỤ NỮ HẠNH PHÚC?

Nếu bạn là chồng và muốn gia đình luôn hạnh phúc, hãy “nuông chiều” cô ấy ngay từ bây giờ, nhưng làm gì cũng có liều lượng. Đây là những cách mà bạn có thể tham khảo:

1. Hãy là người lạc quan

Người phụ nữ vui, khi những người trong mối quan hệ ràng buộc của họ vui như chồng cô ấy, con cô ấy và gia đình cha mẹ cô ấy. Tránh mang những bực bội công việc về nhà, hãy dành thời gian chăm sóc bản thân để bạn luôn khỏe mạnh vui vẻ, trò chuyện với con cái để chúng nó cũng vui, và thỉnh thoảng hỏi thăm gia đình của cô ấy.

2. Chia sẻ công việc với cô ấy

Thực ra, phụ nữ không muốn bắt chồng họ làm việc nhà, nhưng cô ấy sẽ cảm thấy hạnh phúc nếu 1 vài dịp trong ngày bạn giúp cô ấy làm gì đó, như nấu bữa sáng nhanh bánh mì ốp la chẳng hạn, cho con bú sữa, rửa chén 1 bữa ăn… chỉ cần vậy là đủ.

3. Đừng tranh cãi, hãy rộng lượng

Phụ nữ bị nhiều ảnh hưởng như hormone của cô ấy, có thể làm tinh thần cô ấy “chênh vênh” vài dịp trong ngày, thậm chí trong vài tuần, đặc biệt lúc cô ấy mang thai, cho con bú, hay đến “ngày kỵ”. Khi cô ấy bực bội, đó là lúc bạn thể hiện sự rộng lượng, im lặng và bớt tranh cãi. Cô ấy sẽ biết ơn bạn vì điều này.

4. Cử chỉ yêu thương, chỉ cần ít nhưng đều đặn là được

1 cái ôm, 1 nụ hôn cuối ngày, 1 cái nắm tay hay 1 câu chúc ngủ ngon…chỉ cần chọn 1 trong những cái đó, nhưng hãy làm hằng ngày. Đó là đủ và thiết thực hơn những món quà vào những dịp nào đó.

5. Hãy cho cô ấy mua sắm

Mối liên hệ của phụ nữ và mua sắm là có thật, họ sinh ra để dành cho việc này. Thực ra, cô ấy có kỹ năng cho việc mua và cả lựa chọn điều tốt nhất, nên đừng lo lắng cô ấy bị “cuồng”. Tất cả họ đều biết điểm dừng nếu được cho thoải mái. Ngược lại, càng phàn nàn họ lại càng mất kỹ năng này. Cứ để cô ấy làm đúng sở trường của mình.

6. Chăm sóc con cái với cô ấy

Trẻ con cần cả cha lẫn mẹ trong giáo dục và vui chơi, đặc biệt quan trọng giai đoạn trước 6 tuổi. Dành 15-20 phút để chơi, giao tiếp với các con để cô ấy làm điều cô ấy thích trong lúc đó.

7. Có không gian của nhau

Đi dạo trong công viên buổi chiều là thích hợp nhất.

8. Đừng bắt cô ấy làm đồ nhậu cho mình với bạn bè mình

Cô ấy không phải ích kỷ, mà là, điều này đang là vi phạm vùng thoải mái của mỗi người. Mỗi người đều có vùng thoải mái, trong đó bạn bè là nằm trong vùng này. Nếu bạn đó là bạn chung của cô ấy và bạn thì nó không là vấn đề. Nhưng, nếu không phải, thì không gì là ích kỷ khi cô ấy từ chối. Nếu đặt là bạn và được lựa chọn, thì bạn cũng sẽ làm như cô ấy.
Note:
McKay, S. et al. (2019) Happy Wife, Happy Life. Marriage Foundation.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây