Bé 10 tháng mới mọc được 4 răng cửa và dần dần bị sún răng phải làm sao?

Bé 10 tháng mới mọc được 4 răng cửa và dần dần bị sún răng phải làm sao?
Bé 10 tháng mới mọc được 4 răng cửa và dần dần bị sún răng phải làm sao?

Câu hỏi:

Tran thi vinh (Tranvinh0974083214@gmail.com) : Bsi cho em hỏi bé nhà em lúc 4 tháng mọc 1 chiếc răng sau đó dần dần bị sún răng. Và đến nay bé dược 10 tháng mà vẫn chưa mọc thêm răng nào. Xin bác sĩ tư vấn giúp e với ạ.

Trả lời:

Chào bạn,
Khoảng thời gian trẻ mọc hai chiếc răng cửa đầu tiên là vào xung quanh tháng thứ 6. Đối với chiếc răng tiếp theo (răng cửa hàm trên) thường từ tháng 8-12, nên bạn chưa cần quá lo lằng về việc chậm mọc răng ở trẻ.
Bạn chỉ lưu ý nếu chậm mọc răng, có cùng các dấu hiệu khác như chậm lên cân, chiều cao hay các triệu chứng còi xương, chứng tỏ tình trạng thiếu Can xi và cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé hợp lý.

Đối với tình trạng sún răng ở bé. Bé mới mọc răng đã bị sún, chứng tỏ men răng của bé không được tốt và việc vệ sinh, chăm sóc răng cho bé chưa được đảm bảo. Nếu không được quan tâm đúng mức, các răng mọc lên sau này cũng có thể dễ bị sâu sún, răng dễ mòn mủn và yếu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất và sự phát triển của bé.

Để hỗ trợ điều trị sún răng một cách triệt để, bạn lưu ý các vấn đề sau:
– Bổ sung canxi để hỗ trợ men răng cho trẻ.
– Sâu sún răng có nguyên nhân tới từ vi khuẩn ( chủ yếu là vi khuẩn S.mutans – chúng luôn có sẵn trong khoang miệng). Để hạn chế sự tấn công của vi khuẩn có hại, nhất là khi men răng yếu kém, bạn nên cho bé sử dụng  kháng thể IgY liều dùng 4-6 viên/ ngày, duy trì trong 20-30 ngày. Kháng thể IgY Ovalgen DC đã được chứng minh có tác dụng đặc hiệu trên S.mutans và an toàn cho trẻ nhỏ. Sử dụng viên ngậm giúp đưa nồng độ vi khuẩn xuống mức thấp nhất, giúp phòng ngừa và lây lan bệnh. Bạn tham khảo thêm: TẠI ĐÂY 
– Đảm bảo vệ sinh răng miệng hàng ngày: bạn có thể sử dụng vải xô để vệ sinh làm sạch răng cho con 2 lần/ ngày, sau ăn uống cho con uống nước lọc súc miệng, hạn chế thói quen uống sữa đêm.

Chúc bé có sức khỏe răng lợi tốt!

Bé 10 tháng tuổi bị sâu răng cửa
Ảnh minh họa

 

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây