3 ĐIỀU QUAN TRỌNG DÀNH CHO BẠN TRẺ NGÀY NAY

3 ĐIỀU QUAN TRỌNG DÀNH CHO BẠN TRẺ NGÀY NAY
3 ĐIỀU QUAN TRỌNG DÀNH CHO BẠN TRẺ NGÀY NAY
Nghiên cứu lớn gần đây cho thấy có đến 12,000 người từ 14 quốc gia (Châu Á chiếm 50%) đang đối mặt với vấn đề căng thẳng nghiêm trọng. Kết quả cũng cho thấy có đến 91% người trẻ luôn cảm thấy bản thân rơi vào trạng thái căng thẳng.
Stress (tình trạng căng thẳng) chính là sát thủ đáng sợ vì nó làm hao mòn sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, làm giảm niềm tin vào giá trị của bản thân, đẩy bạn ra xa khỏi những kết nối xã hội, cũng khiến bạn có khả năng quên đi thói quen ăn uống và lối sống khỏe mạnh trước đó của mình. Để giảm căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày, tái tạo những năng lượng tích cực cho tâm trí và cơ thể, hạn chế đặt bản thân vào những tình huống bị áp lực đè nặng, bạn trẻ nên ghi nhớ 3 điều quan trọng sau đây:

1. Lựa chọn loại nước giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng

Áp lực và tình trạng căng thẳng thường khiến chúng ta có xu hướng tiêu thụ các loại thức uống tăng cường năng lượng, giúp tỉnh táo ngay tức thì. Tuy nhiên, các loại thức uống này không mang lại hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng căng thẳng. Theo Hiệp Hội Quản Lý Stress của Anh Quốc, giúp cơ thể duy trì đủ lượng nước cũng được xem là một cách hiệu quả trong việc kiểm soát căng thẳng. Uống nước được biết như một liệu pháp tự nhiên giúp cân bằng những hormone, bao gồm Cortisol – một hormone gây stress cho cơ thể.
Đặc biệt hơn, các loại nước khoáng thiên nhiên với thành phần khoáng chất tốt cho sức khỏe, mang đến hiệu quả cao hơn trong việc tái tạo năng lượng tích cực cho cơ thể, giúp bạn trở lại trạng thái cân bằng. Điển hình có thể kể đến chính là nước khoáng thiên nhiên La Vie cung cấp cho cơ thể 6 loại khoáng chất tự nhiên quan trọng trong đó có Magie, Kali, và Canxi. Bạn có biết, Magie là một nguyên tố quan trọng trong việc điều hòa dẫn truyền thần kinh, chức năng thần kinh và cơ bắp, và nhịp tim. TS. Pickering, BV CHU, Pháp cho biết: Magie là một mắt xích quan trọng trong điều hòa các tín hiệu trong chu trình đáp ứng stress của cơ thể. Nếu cơ thể không đầy đủ nguyên tố này, cơ thể dễ rơi vào tình trạng căng thẳng hơn. Ngoài Magie, Kali và Canxi là những nguyên tố quan trọng giúp cân bằng điện giải trong cơ thể, đảm bảo chức năng hoạt động đúng của cơ thể.
Lời khuyên của Hiệp Hội Quản Lý Stress của Anh Quốc: Hãy tạo thói quen uống nước cho bản thân, và nếu được thì hãy mang theo một chai nước khoáng thiên nhiên bên mình. Hãy nạp vào cho cơ thể nguồn năng lượng thiên nhiên này mỗi 15 phút/lần.

2. Bước ra ngoài và tận hưởng không khí trong lành

Thế giới sống của các bạn trẻ đang ngày càng nhỏ lại chỉ xoay quanh bàn làm việc. VD: Việc uống café hay trà sữa giờ thường được order và uống ngay tại nhà hoặc nơi bàn làm việc. Tuy nhiên, nếu chúng ta ngồi quá lâu (>3 tiếng) mà không đi lại, vận động cơ thể ít nhất 15 phút sẽ tăng nguy cơ bệnh mãn tính, tim mạch và ung thư cho dù bạn là người năng tập thể thao hay không.
Lời khuyên: Hãy rời xa các thể loại màn hình, bước ra ngoài, và tận hưởng không gian với nhiều mảng xanh tích cực xung quanh mình.

3. Luôn giữ nguyên tắc sống khoẻ mạnh mỗi ngày

Bác sĩ nổi tiếng người Anh, BS. Chatterjee từng giới thiệu 4 nguyên tắc quan trọng để giúp người trẻ ngày nay sống khoẻ và vui vẻ mỗi ngày. Đó là:
● Ăn đúng bữa, đủ no và hướng thực vật: Hãy đảm bảo cơ thể luôn cân bằng dưỡng chất để đáp ứng cho các hoạt động trong ngày. Đừng vì bất kỳ một mục tiêu giảm cân nào mà khiến cơ thể rơi vào tình trạng thiếu chất.
● Vận động đủ, thường xuyên: Không nhất thiết phải dành hàng giờ ở phòng tập gym mới gọi là có vận động đâu nhé! Chỉ cần vài bước lên xuống cầu thang mỗi ngày ở nhà hay ở nơi công sở cũng đã giúp ích rất nhiều cho cơ thể.
● Ngủ sớm, đủ giấc: Hãy để cơ thể được thư giãn như một thói quen, lên giường vào khoảng 11 giờ tối để tất cả các cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi rồi bạn sẽ thấy mình tràn đầy sức khỏe vào buổi sáng hôm sau!
● Thư giãn và biết tận hưởng niềm vui mỗi ngày: Tưởng chừng là điều nhắc nhở “thừa” nhưng thực chất việc sống khỏe phụ thuộc rất nhiều vào tâm thế tích cực bạn dùng để đón nhận mọi điều diễn ra trong cuộc sống.
Chỉ khi bạn biết trang bị cho mình 1 cơ thể khoẻ mạnh và nghỉ ngơi hợp lý thì nó mới vận hành được tốt nhất.
Trên đây là một số ghi chú dưới góc độ khoa học để bạn trẻ có thể dễ dàng kiểm soát tình trạng căng thẳng của mình mỗi khoảnh khắc, mỗi ngày. Tái tạo năng lượng tích cực từ thiên nhiên, điển hình như việc uống một ngụm nước khoáng thiên nhiên là điều cần thiết, và cũng vô cùng đơn giản để bạn có thể tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.
Note
Pickering, G., et al. (2020). Magnesium Status and Stress: The Vicious Circle Concept Revisited. Nutrients, 12(12), 3672.
Neil Shah (2016) How can keeping hydrated help relieve stress? Stress Management Society.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây