ĐẦU TƯ VÀO AI SẼ TOÀN THẮNG?

ĐẦU TƯ VÀO AI SẼ TOÀN THẮNG?
ĐẦU TƯ VÀO AI SẼ TOÀN THẮNG?
Bà Iversen, nhà lãnh đạo về phát triển xã hội của Liên Hiệp Quốc, từng nói: “rõ ràng rằng việc đầu tư vào người phụ nữ là sẽ cho mọi người kết quả toàn thắng.”
Các nghiên cứu sẽ đã thấy việc đầu tư, giáo dục hành vi tốt cho những người mẹ, người vợ sẽ là nhân tố quyết định cho sự khỏe mạnh, hạnh phúc và sự ấm no của con cái và gia đình của họ.
Nếu bạn nghĩ rằng: người phụ nữ là nhân tố quyết định hạnh phúc gia đình thôi là chưa đủ, mà họ còn có vai trò to lớn và ảnh hưởng đến nhiều thế hệ sau đó. Điều này không phải để gây áp lực lên người phụ nữ, mà để bạn ý thức được vai trò qua trọng của mình. Bạn biết không, chỉ cần bạn cố gắng thực hành 1 vài điều tích cực với trẻ mỗi ngày thì “ quả ngọt” mà bạn nhận được sẽ vô cùng lớn lên
Đây là 3 điều quan trọng mà người mẹ nên rèn luyện và thực hành mỗi ngày với trẻ:

1. Rèn tính kỷ luật thông qua việc xếp ga giường mỗi sáng thức dậy

Cựu Đô đốc Hải Quân Mỹ McRaven từng chia sẻ: đây là công việc hằng ngày của ông khi được huấn luyện vào biệt đội hải quân SEAL của Mỹ. Tưởng chừng xếp ga giường mỗi sáng thức dậy là công việc nhỏ nhặt, nhàm chán và vô vị, nhưng nó là 1 liều thuốc ý chí mạnh mẽ trong con người. Khi đứa trẻ làm điều này, thì chính việc hoàn thành ngăn nắp ga giường cho sự khởi đầu mỗi ngày sẽ dần hình thành trong trẻ 1 thói quen tốt về tính ngăn nắp và chỉnh chu trong từng công việc trẻ làm. Điều này cũng giúp trẻ hiểu rằng: mọi khởi đầu đều cần sự chỉnh chu và ngăn nắp trong từng chi tiết nhỏ.

2. Hãy nói những câu nói yêu thương và truyền động lực cho trẻ mỗi ngày

Thay vì dùng các lời la mắng, bạn hãy chọn cách nói tích cực hơn với trẻ mỗi ngày. Nó không phải là những câu khen sáo rỗng như “con mẹ giỏi quá”, mà hãy tập trung vào những nỗ lực trẻ có. Lời khích lệ cần có 2 vế: 1 là công nhận nổ lực trẻ có và 2 là tự hào về điều đó. VD. “Anna, hôm nay đi học không khóc, mẹ cảm thấy tự hào về điều này.”
Cũng giống như khích lệ, lời nói yêu thương càng quan trọng với trẻ. Câu nói đạt top những câu nói mà những cha mẹ nổi tiếng thành đạt thường nói với con họ mỗi ngày là: “yêu con nhiều”. Bởi vì điều này sẽ khích lệ trẻ bằng chính tình yêu của bạn

3. Hỏi trẻ về sự hạnh phúc sau 1 ngày

Nghiên cứu từ viện Monel, Mỹ đã cho thấy: trẻ sẽ dễ dàng chia sẽ với bố mẹ hơn khi bố mẹ hỏi về sự hạnh phúc của trẻ mỗi ngày. Thước đo thành công là niềm vui mỗi ngày. Cha mẹ thành đạt nào cũng hiểu điều này. Và việc giúp trẻ xây dựng thói quen nhìn nhận hiện tại và cảm nhận hạnh phúc của bản thân mỗi ngày là cách mà bạn đang dạy trẻ tận hưởng cuộc sống này.

3 HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

  1. Chào các bạn, thiên chức vĩ đại mà tạo hóa chỉ ban cho những người phụ nữ là được mang thai và sinh ra những thiên thần đáng yêu. Chỉ khi đã mang thai và làm mẹ mới hiểu hết nỗi khó nhọc của mang thai 9 tháng 10 ngày là như thế nào? Bạn biết không, từ khi mang thai đến khi đứa trẻ chào đời, cơ thể người phụ nữ phải trải qua rất nhiều thay đổi và nguy hiểm. Trong giai đoạn này, tim và phổi của họ phải làm việc 150%, thận phải kiệt sức để lọc máu mỗi ngày. Trong 1 bài đăng của tạp chí khoa học Scientific American, họ ví cơ thể của người phụ nữ mang thai là như đang trải qua 1 cuộc chạy marathon, nhưng mà họ phải chạy đến 9 tháng 10 ngày. Không chỉ vậy, sau sinh họ còn phải đối mặt với hàng loạt những vấn đề và căn bệnh không dễ dàng gì như trầm cảm, trí nhớ cá vàng, đau cổ tay… Và sau đó họ còn 1 chặng đường dài với rất nhiều thời gian, công sức và tuổi thanh xuân để nuôi dạy đứa trẻ thành người. Do đó, là 1 người phụ nữ, bạn có quyền tự hào về bản thân mình, vì những đóng góp to lớn không chỉ cho hạnh phúc gia đình mà còn cho thế giới này. Chúc các bạn cuối tuần vui vẻ!

    • chào bạn, bạn có thể bắt đầu sớm khi trẻ bắt đầu có dấu hiệu muốn tự mặc áo, thông thường khoảng từ 2 hoặc 3 tuổi vì khi đó sự phát triển độc lập của trẻ đã phát triển. Ở độ tuổi nhỏ hãy bắt đầu nó như 1 hoạt động tro chơi và bạn làm mẫu để trẻ làm theo, nhưng xây dựng thoi quen hằng ngày. Khi trẻ lớn từ 5 tuổi hãy quy định rõ về luật xếp chan gối như thời gian hoàn tất sau khi thức dậy, xếp gọn ra sao là được, hậu quả nếu vi phạm,… Chúc bé vui khỏe.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây