CON EM THƯỜNG XUYÊN ỐM VẶT CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?

CON EM THƯỜNG XUYÊN ỐM VẶT CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?
CON EM THƯỜNG XUYÊN ỐM VẶT CÓ BỊ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỰ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO?

Tưởng là câu nói đùa, nhưng thực ra nó là 1 báo cáo nổi tiếng của GS. Charles – chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng và miễn dịch tại Mỹ, khi ông tìm ra ảnh hưởng của thường xuyên bệnh ở trẻ có liên quan đến tăng trưởng kém tối ưu của trẻ. Và những trẻ có sức đề kháng tốt, ít bệnh thường tăng trưởng tốt, không bị bỏ nhịp.

TRẺ ỐM VẶT BAO NHIÊU LẦN/ NĂM LÀ NHIỀU?

Với trẻ 1-3 tuổi : trẻ bị nhiều hơn 9 lần/năm
Với trẻ 4-10 tuổi: trẻ bị nhiều hơn 6 lần/ năm

VẬY LÀM SAO GIÚP TRẺ TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG, KHÔNG BỊ BỎ NHỊP?

Đây là bước quan trọng nhất để giúp trẻ tự khỏe mạnh.
1. Đầu tiên cần duy trì cho trẻ lối sống sinh hoạt lành mạnh ít màn hình điện tử, vận động phù hợp theo từng độ tuổi, uống đủ nước, ngủ đủ giấc, tiêm phòng đầy đủ
2. Chế độ ăn của trẻ nên đa dạng và cân bằng, đặc biệt các nguồn chất đạm từ thịt, cá, trứng, sữa để cung cấp đủ các axit amin thiết yếu. Nguồn rau, củ, quả đa dạng nhằm cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng cho các hoạt động miễn dịch trong cơ thể của trẻ.
3. Trẻ con thường hiếu động, vui chơi cả ngày, nên dễ vấp ngã, quần áo bẩn. Đừng quá lo lắng, hãy cho trẻ không gian để chơi và vận động vì nó cần để hệ miễn dịch của trẻ được tôi luyện. Điều chúng ta quan tâm là lựa chọn các thực phẩm, thức uống lành mạnh, tiện dụng, cung cấp đủ nước, dinh dưỡng và có thành phần tăng sức đề kháng cho trẻ.
Nhiều bạn băn khoăn làm sao giúp trẻ chịu ăn uống, đặc biệt các bé biếng ăn, để nạp năng lượng đủ khi vui chơi. Thực ra, nó nằm ở cách bạn tạo câu chuyện. Trẻ con muốn là nhân vật trong câu chuyện của bạn. Tôi muốn kể 1 cách tôi “tạo câu chuyện” cho cậu bé Archie cháu tôi vốn hiếu động, nhưng không thích ăn trái cây, trở nên thích ăn trái cây.

  • Đầu tiên tôi chọn thức uống tốt, lành mạnh: ở đây là nước ép nguyên chất Organic-Pasteur của Lotte ở dạng túi nhỏ gọn, có 3 loại tương ứng với các loại trái cây khác nhau, nên dễ xoay vòng trong tuần cho đa dạng lựa chọn của trẻ. Ngoài ra, nó còn chứa EPS Lactobacillus – một hợp chất giúp hỗ trợ sức khoẻ đường ruột- chống lại Rota Virus đã được cấp bằng sáng chế, mỗi vị có công dụng khác nhau, giúp con phát triển toàn diện: tăng cường sức khoẻ miễn dịch, hệ tiêu hoá, phát triển chiều cao.
  • Tôi dán sticker hình “năng lượng xanh” cho mỗi túi nước ép và câu chuyện là “mỗi khi anh hùng tí hon (là Archie) cần nạp năng lượng hãy chọn 1 túi “năng lượng xanh” để nạp và đọc tên 3 loại trái cây trên đó như thần chú mở nắp.”
  • Điều này không chỉ tạo 1 cảm giác “được thống trị” cho cậu bé, mà còn giúp cậu bé hiểu biết về các loại trái cây. Những loại này tôi thường giới thiệu trong những bữa ăn xế trong tuần của cậu.

4. Giấc ngủ tốt và đủ là quan trọng cho sự khoẻ mạnh của hệ miễn dich
5. Xây dựng cho trẻ thói quen giữ gìn vệ sinh: Sớm xây dựng cho trẻ thói quen rửa tay trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh và sau khi đi chơi về từ nơi công cộng
Bạn biết không! Việc trẻ nhỏ ốm vặt là điều không thể tránh khỏi. Mà cách hiệu quả hơn là trang bị cho trẻ một “hành trang khoẻ mạnh” ngay từ bên trong. Và phần còn lại hãy để hệ miễn dịch trẻ tự lo.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây