Chữa hôi miệng đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Chữa hôi miệng đơn giản, hiệu quả
Chữa hôi miệng đơn giản, hiệu quả

Hôi miệng gây ảnh hưởng tới khoảng 1/3 dân số thế giới. Hôi miệng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, cả nam và nữ. Bệnh không nguy hiểm nhưng lại gây cản trở cho hoạt động bình thường của cá nhân, ảnh hưởng đến khả năng làm việc, sinh hoạt, việc tham gia vào các hoạt động xã hội, biểu lộ tình cảm và giảm chất lượng sống. Hãy xem chúng ta có thể chữa hôi miệng tại nhà như thế nào!

 

Chữa hôi miệng đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà 1
Chữa hôi miệng đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà 1

Bạn có đang bị hôi miệng? (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân gây hôi miệng

Có rất nhiều nguyên nhân gây hôi miệng, nhưng có đến 90% nguyên nhân là từ miệng, ngoài ra có các nguyên nhân khác do bệnh trào ngược, hở van môn vị. Nhiễm trùng khoang miệng trong các bệnh viêm lợi, viêm nha chu, sâu răng và các biến chứng của sâu răng, các viêm loét trong miệng, nhiều cao răng, mảng bám răng, mảng bám lưỡi…sản sinh ra các loại khí có mùi khó chịu. Để chữa hôi miệng triệt để, phải hiểu rõ các nguyên nhân kể trên.

Điều trị hôi miệng như thế nào?

Vì nguyên nhân gây hôi miệng chủ yếu là do nhiễm trùng trong miệng, quanh răng, dưới lưỡi nên việc quan trọng nhất là ức chế vi khuẩn có hại phát triển trong khoang miệng để chữa hôi miệng. Việc sử dụng kháng sinh không đem lại hiệu quả do chỉ làm giảm tức thời lượng vi khuẩn, đồng thời ảnh hưởng tới hệ vi khuẩn bình thường trong khoang miệng. Chính vì vậy, kháng sinh không được sử dụng để chữa hôi miệng.

 

Điều trị hôi miệng như thế nào? 1
Điều trị hôi miệng như thế nào? 1

Kết hợp các biện pháp chăm sóc răng miệng để chữa hôi miệng. (Ảnh minh họa)

Các biện pháp kết hợp sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn chữa hôi miệng bằng cách loại bỏ tận gốc bệnh hôi miệng do các nhiễm khuẩn trong khoang miệng:

  • Loại bỏ mảng bám trên răng bằng cách đánh răng đúng cách thường xuyên.
  • Súc miệng thường xuyên với nước muối loãng.
  • Sử dụng chỉ tơ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa trong kẽ răng.
  • Khám răng định kỳ 3-6 tháng 1 lần: kiểm tra tình trạng răng lợi, loại bỏ cao răng, xử lý các vùng răng lợi bị hư hại.
  • Duy trì nồng độ vi khuẩn gây viêm lợi và sâu răng ở nồng độ thấp để vi khuẩn không gây bệnh răng lợi bằng việc sử dụng viên ngậm chứa kháng thể IgY ức chế trực tiếp các loại vi khuẩn gây hại cho răng lợi. Đây là biện pháp rất an toàn và phổ biến tại Nhật Bản trong nhiều năm nay như một biện pháp bảo vệ răng cơ bản, trong đó có chữa hôi miệng, được tất cả người Nhật sử dụng hàng ngày
  • Uống nước trà xanh giúp miệng có cảm giác sạch sẽ và bảo vệ răng lợi.
  • Thực phẩm bám dính như bánh kẹo, các loại thịt dai dễ dắt răng là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn gây bệnh phát triển rầm rộ trong khoang miệng, bạn cần tránh những loại thực phẩm này.

Kháng thể IgY là kết quả đặc biệt ứng dụng công nghệ miễn dịch thụ động từ Nhật Bản. Bằng việc bổ sung kháng thể OvalgenDC ức chế vi khuẩn sâu răng, OvalgenPG ức chế vi khuẩn gây viêm lợi và đường tự nhiên Xylitol, sản phẩm đem lại hiệu quả tối ưu trong bảo vệ toàn diện răng lợi. Mùi hôi của miệng sẽ mất đi, chảy máu lợi sẽ giảm, sâu răng sẽ không còn tiến triển, lợi hết sưng đau…khi vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng không thể phát triển được. Ngậm 1 viên kháng thể IgY mỗi tối trước khi đi ngủ giúp bạn luôn duy trì được nồng độ vi khuẩn gây bệnh ở mức thấp nhưng không làm mất cân bằng hệ vi sinh bình thường của khoang miệng, nó sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều mỗi khi giao tiếp.

Tại Việt Nam, Viên ngậm IgYGate DC-PG  có chứa thành phần kháng thể IgY (Ovalgen DC, Ovalgen PG), có tác dụng giúp giảm nguy cơ về sâu răng và viêm nướu. Đây là một giải pháp hiệu quả, an toàn mang tính đột phá của Nhật Bản. Từ giờ, chúng ta có thể coi việc ngậm viên ngậm IgYGate DC-PG như một thói quen bổ trợ trong chăm sóc răng miệng như đánh răng, súc miệng. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay, với cả gia đình mình để bảo vệ răng miệng hiệu quả.

 

Điều trị hôi miệng như thế nào? 2
Điều trị hôi miệng như thế nào? 2

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây