Biến chứng bà bầu bị viêm lợi, viêm nha chu

Biến chứng bà bầu bị viêm lợi, viêm nha chu
Biến chứng bà bầu bị viêm lợi, viêm nha chu

Khi người m mang thai b viêm lợi, phát trin thành bnh viêm nha chu, biến chng nguy him nht chính là nguy cơ sinh con nh cân, sinh non, tin sn git. Mt nghiên cu ti bnh vin T Dũ, TP H Chí Minh (2004) đã ch ra rng sn ph b viêm nha chu có nguy cơ sinh non, sinh nh cân cao hơn 2,2 ln so vi sn ph không b viêm nha chu.

Biến chứng nặng nề cho bà bầu bị viêm lợi, viêm nha chu
Biến chứng nặng nề cho bà bầu bị viêm lợi, viêm nha chu

Không mẹ nào muốn con sinh ra không hoàn hảo (Ảnh minh hoạ)

Viêm lợi, viêm nha cho là nguyên nhân độc lập dẫn tới sinh non, sinh nhẹ cân, tiền sản giật

Từ năm 1996, thế giới đã có nghiên cứu đầu tiên chứng minh viêm lợi, viêm nha chu là một nguyên nhân độc lập dẫn đến sinh non, sinh nhẹ cân  và tiền sản giật.

Cụ thể, nếu bị viêm lợi, viêm nha chu sẽ dẫn đến biến chứng:

  • Trẻ sinh non (bé sinh ra trước 37 tuần): tăng gấp 2-4 lần  (Theo nghiên cứu Trần Thị Lợi – GS.TS.BS – Khoa Y Đại học Quốc Gia TPHCM, 2014)
  • Trẻ sinh nhẹ cân (trường hợp trẻ sinh ra dưới 2500 gram): tăng gấp 7 lần (Theo  nghiên cứu Offenbacher et al. 1996)
  • Mẹ bị tiền sản giật : Tăng gấp 2-3 lần (Theo nghiên cứu của Boggess et al , 2003  và Canakci et al (2007).

TS. Nguyễn Thị Hồng Minh (Bệnh Viện Răng Hàm Mặt TƯ Hà Nội) dẫn kết luận của nghiên cứu của Boggess vào năm 2006:“Bệnh nha chu ở mức độ trung bình hoặc nặng ở giai đoạn đầu của thai kỳ thì có liên quan đến sinh nhẹ cân tức là ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi”.

Cũng theo nghiên cứu của Boggess (2006) đưa ra kết luận: “Sự nhiễm trùng nha chu tại thời điểm chuyển dạ hoặc bệnh nha chu diễn biến trầm trọng trong suốt quá trình thai kỳ mà không được điều trị một cách hữu hiệu thì làm tăng nguy cơ tiền sản giật gấp 2 lần so với phụ nư có thai mà không có nhiễm trùng nha chu”.

Viêm lợi, viêm nha cho là nguyên nhân độc lập dẫn tới sinh nhẹ, sinh non, tiền sản giật
Viêm lợi, viêm nha cho là nguyên nhân độc lập dẫn tới sinh nhẹ, sinh non, tiền sản giật

90% phụ nữ mang thai có triệu chứng bị viêm lợi

Khi mang thai, 90% phụ nữ không thể tránh được bị viêm lợi, viêm nha chu với các dấu hiểu điển hình: chảy máu chân răng, sưng lợi, hôi miệng,…Nguyên nhân chủ yếu do:

90% phụ nữ mang thai có triệu chứng bị viêm lợi
90% phụ nữ mang thai có triệu chứng bị viêm lợi

Vi khuẩn có hại (vi khuẩn P.GINGIVALIS và S.MUTANS)

Đây là nguyên nhân trực tiếp cũng như quan trọng nhất gây viêm lợi, viêm nha chu ở bà bầu. Hai loại vi khuẩn này luôn có sẵn trong khoang miệng, khi mô lợi tổn thương vi khuẩn càng dễ tấn công dẫn đến viêm lợi, gia tăng nồng độ của các vi khuẩn trong mô lợi và khoang miệng, đặc biệt là vi khuẩn P.Gingivalis gây viêm lợi và S.mutans gây sâu răng. Cũng như sự suy giảm miễn dịch khi mang thai khiến cho vi khuẩn càng dễ tấn công vào mô lợi của người mẹ hơn.

Yếu tố vi khuẩn (không giống với yếu tố nồng độ nổi tiết) có thể tác động để giảm nồng độ vi khuẩn xuống mức thấp nhất để không còn khả năng tạo bệnh và phát triển bệnh.

Sự tăng nồng độ tiết tố nữ

Gồm hoóc-môn Estrogen và hoóc-môn Progesterone, làm ảnh hưởng trực tiếp đến các mạch máu nhỏ trong mô lợi. Đây là yếu tố không thể tác động, vì vậy phụ nữ khi mang thai không tránh được viêm lợi.

Vệ sinh răng lợi không tốt

Vệ sinh răng không tốt cùng với thay đổi thói quen: ăn vặt nhiều, ốm nghé như nôn mửa,…làm gia tăng các mảng bám. Tuy nhiên, cho dù việc vệ sinh răng lợi có đảm bảo, làm sạch mảng bám thì 50-70 % phụ nữ có thai vẫn bị viêm lợi.

Giảm nguy cơ sinh non, sinh nhẹ cân bằng phương pháp đơn giản đến từ Nhật Bản

Sử dụng kháng thể IGY là giải pháp hiệu qủa cho mẹ bầu giúp hỗ trợ điều trị và  giúp ngăn ngừa bệnh răng lợi, góp phần hạn chế nguy cơ sinh non, sinh nhẹ cân, tiền sản giật.

Theo Tiến sĩ Rahman Shofiqur, Viện nghiên cứu miễn dịch Gifu- nơi nghiên cứu và ứng dụng thành công kháng thể IgY tại Nhật Bản,  chia sẻ: Kháng thể IGY có nhiều ưu điểm vượt trội so với liệu pháp điều trị bằng kháng sinh:

☀Kháng thể IgY không hấp thu vào máu, không đi vào tuần hoàn thai nhi cũng như sữa mẹ, vì vậy không ảnh hưởng đến chức năng gan thận và an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú, trẻ nhỏ.

☀Loại kháng thể này được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, không gây các phản ứng phản vệ của cơ thể, không gây dị ứng (trừ trường hợp dị ứng với protein trong trứng gà), không bị đề kháng thuốc, không ảnh hưởng tới hệ vi khuẩn có ích trong đường ruột.

☀Với tác dụng đăch hiệu trên vi khuẩn gây bệnh, kháng thể IGY có thể di chuyển đến những ổ vi trùng nằm sâu trong mô lợi, túi lợi, các kẽ răng hay lỗ sâu răng nhỏ để phát huy tác dụng ức chếvà giúp giảm tải lượng vi khuẩn nhanh chóng, cụ thể vi khuẩn S.mutans gây sâu răng, vi khuẩn P.Gingivalis tác nhân hàng đầu phát triển viêm lợi, viêm nha chu.

Kháng thể IgY có chứa thành phần kháng thể IgY giúp bảo vệ răng, hỗ trợ giúp giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu( lợi)

Sử dụng viên ngậm IgYGate DC - PG để tăng cường sức khoẻ răng lợi
Sử dụng viên ngậm IgYGate DC – PG để tăng cường sức khoẻ răng lợi

Viên ngậm IgYGate DC – PG  thành phần  chứa kháng thể OvalgenDC  và OvalgenPG giúp bảo vệ răng, hỗ trợ  giúp giảm nguy cơ sâu răng, viêm nướu( lợi)

Giảm nguy cơ sinh non, sinh nhẹ cân bằng phương pháp đến từ Nhật Bản
Giảm nguy cơ sinh non, sinh nhẹ cân bằng phương pháp đến từ Nhật Bản

Sản phẩm hiện đã trở thành người bạn không thể thiếu đồng hành cùng rất nhiều gia đình Việt Nam, đã giúp rất nhiều mẹ bầu, trẻ em và cả người cao tuổi không còn lo lắng vềcác bệnh răng lợi.

Quan tâm tới sức khỏe sinh sản để đảm bảo thiên thần bé bỏng của bạn được an toàn, mạnh khỏe ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ. Hãy để lại comment bên dưới hoặc Liên hệ 0969.513.269 để được giải đáp những thắc mắc khó khăn về sức khỏe răng miệng nha

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây