Món ăn truyền thống Nhật Bản chứa vi khuẩn có thể chống virus Cúm

Món ăn truyền thống Nhật Bản chứa vi khuẩn có thể chống lại virus cúm
Món ăn truyền thống Nhật Bản chứa vi khuẩn có thể chống lại virus cúm

Vi khuẩn được tìm thấy trong món Củ cải ngâm dấm truyền thống của Nhật Bản “Suguki” có thể phòng ngừa Cúm, các nhà khoa học cho biết.

Món ăn truyền thống của Nhật Bản có thể chứa vi khuẩn chống virus cúm 1
Món ăn truyền thống của Nhật Bản có thể chứa vi khuẩn chống virus cúm 1

Khí hậu lạnh ở Nhật là môi trường thuận lợi cho virus Cúm phát triển

Vi khuẩn có lợi, Lactobacillus brevis, đóng vai trò quan trọng trong sản xuất một số loại thực phẩm như sữa chua, bắp cải muối. Một vài chủng vi khuẩn L. berevis cũng hiện diện trong rượu vang và bia. Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng các chủng vi khuẩn trên có thể thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh trên người.

Ở nghiên cứu hiện tại, các nhà khoa học dẫn đầu bởi bà Naoko Waki, đã tìm thấy một loại vi khuẩn trong món Củ cải ngâm dấm có khả năng chống lại Cúm tiến triển trong thí nghiệm trên chuột. Theo bà Waki khi một chủng đặc biệt Lactobacillus brevis được chuột ăn, nó có khả năng phòng vệ trước virus Cúm

Món ăn truyền thống của Nhật Bản có thể chứa vi khuẩn chống virus cúm 2
Món ăn truyền thống của Nhật Bản có thể chứa vi khuẩn chống virus cúm 2

 Suguki là món ăn truyền thống của Nhật Bản

Suguki là gì?

Suguki là món củ cải tím ngâm dấm. Một bài báo tại Đại học Kyoto mô tả vị của món ăn này “hơi mặn, với một chút chua”. Món ăn được làm vào tháng 11.

Người ăn Suguki thường nói rằng món ăn có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu lâm sàng nào thực hiện trên ý tưởng đó. Các nhà khoa học hiện nay đang cố gắng tìm hiểu xem đồ uống có chứa Lactobacillus brevis KB290 có phòng được Cúm không.

Nhóm nghiên cứu cho rằng một trong những lý do giúp vi khuẩn trên chống được virus Cúm là do nó có lớp màng bảo vệ bên ngoài gọi là exopolysaccharides. Lớp bảo vệ Exopolysaccharide được cho rằng có tác dụng tăng cường miễn dịch ở các vi khuẩn tương tự.

Loại vi khuẩn trên có thể làm tăng miễn dịch giúp chống lại bệnh Cúm. Trong nghiên cứu nói trên, vi khuẩn đã bảo vệ chuột khỏi Cúm H1N1 và nhóm nghiên cứu lạc quan rằng chúng có thể giúp chống lại các chủng Cúm khác chẳng hạn như chủng Cúm chết nguy hiểm H7N9.

Theo natureworldnews

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây