Lỡ uống kháng sinh khi mang thai

Câu hỏi

Cháu vừa uống 2 ngày kháng sinh trị ho và cúm xong thì phát hiện ra mình có thai. Cách đây khoảng 10 ngày thì cháu có thử que nhưng vẫn là 1 vạch nên an tâm sử dụng thuốc kháng sinh, nhưng cho đến hôm nay vừa uống xong thì thử que thấy 2 vạch rõ ràng, cháu lo lắng quá, không biết liệu như vậy có ảnh hưởng tới em bé không ạ? Cháu chưa dám đi siêu âm kiểm tra ạ. Nhờ bác sỹ tư vấn giúp cháu ạ! Cháu xin cảm ơn!!!

Câu trả lời:

Chào bạn,

Bạn cần gửi cho chúng tôi tên của thuốc, hàm lượng và liều lượng thuốc đã sử dụng để chúng tôi tư vấn cụ thể. Trong thời gian mang thai vẫn có một số loại kháng sinh an toàn có thể dùng nếu lợi ích lớn hơn so với các nguy cơ cho nên bạn tạm thời không nên quá lo lắng mà hãy chăm sóc thai nhi thật tốt, đặc biệt là chế độ dinh dưỡng. Bạn hãy nhớ bổ sung các viên uống cho bà bầu có chứa 400mcg acid folic ngay khi phát hiện mang bầu để giúp phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh ở trẻ.

Trong thời gian mang bầu, sức đề kháng bị suy yếu nên bạn dễ bị mắc các bệnh nhiễm trùng hơn. Do đó, bạn hãy chú ý sử dụng các biện pháp phòng ngừa tốt trong thời gian này như tăng cường sức đề kháng, sử dụng kháng thể chống cúm trong viên ngậm IgYGate DC-F, sử dụng thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu như thuốc Procare để tăng khả năng phòng chống bệnh, tăng cường sự phát triển của thai nhi.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây