LÀM SAO ĐỂ GIÚP TRẺ TĂNG SỨC BỀN?

LÀM SAO ĐỂ GIÚP TRẺ TĂNG SỨC BỀN?
LÀM SAO ĐỂ GIÚP TRẺ TĂNG SỨC BỀN?

Sức bền là khả năng duy trì hoạt động thể chất trong một khoảng thời gian dài nhất mà cơ thể có thể chịu đựng được. Thiếu sức bền làm trẻ dễ mệt mỏi, thiếu thể lực, giảm tập trung cũng như khả năng ghi nhớ. Điều này làm trẻ ít hào hứng tham gia các hoạt động thể chất, học tập và vui chơi.

VẬY LÀM SAO ĐỂ GIÚP TRẺ TĂNG SỨC BỀN?

1. Cung cấp dinh dưỡng hợp lý: Một điều thú vị là cơ bắp của trẻ nhỏ có xu hướng mỏi chậm hơn so với người lớn nhằm giúp nâng cao hiệu quả cho vận động của trẻ. Điều này giải thích vì sao trẻ nhỏ có thể chạy nhảy cả ngày mà không biết mệt. Tuy nhiên, mức độ dự trữ năng lượng ở các gân lại ít hơn so với người lớn. Do đó, việc duy trì đủ dinh dưỡng và năng lượng cho trẻ, đặc biệt trong các hoạt động thể chất, vui chơi là quan trọng. Trong đó, đảm bảo trẻ được cung cấp đủ năng lượng từ các nguồn carbohydrate – đây là nguồn dinh dưỡng quan trọng tạo năng lượng cho hệ thần kinh trung ương và các cơ bắp để duy trì khả năng hoạt động trong thời gian dài. Ngoài ra, còn có các vitamin nhóm B như B2, B3, B6 – là những nhóm vitamin cần thiết giúp tăng tuần hoàn máu, tăng cường hoạt động chuyển hóa và tái tạo năng lượng trong cơ thể. Như cho trẻ uống một ly Milo giữa các bữa chính, sau khi vui chơi hoặc học tập sẽ nhanh chóng cung cấp năng lượng và các vitamin nhóm B cần thiết, giúp tăng cường sức bền cho trẻ.
2. Khuyến khích trẻ có lối sống năng động: Giảm thiểu thời gian sử dụng thiết bị điện tử dưới 60 phút mỗi ngày. Thay vào đó, hãy khuyến khích trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời và thể thao.
Dưới đây là một số hoạt động giúp cải thiện sức bền cho trẻ, cả gia đình có thể tham gia hoặc trẻ có thể chơi cùng bạn bè:
– Nhảy lò cò: Giúp tăng sức bền và cải thiện khả năng giữ thăng bằng.
– Cuộc đua đi bộ bằng tay: Trẻ đi bằng tay trong khi người lớn giữ chân, giúp phát triển sức mạnh phần thân trên.
– Chống đẩy: Bắt đầu từ chống đẩy vào tường, sau đó là bàn nâng, tay và đầu gối, cuối cùng là trên mặt đất bằng ngón chân. Kích hoạt nhiều nhóm cơ và mang lại lợi ích lớn.
– Bề mặt tạo thử thách: Đi bộ hoặc leo trèo trên các bề mặt khó (ví dụ: bậc thang) yêu cầu sức mạnh toàn thân.
– Bơi lội: Hoạt động toàn thân giúp xây dựng sức mạnh và sức bền.
– Đi bộ như động vật: Giả vờ làm các loài động vật như cua, ếch, gấu, hoặc sâu, sử dụng trọng lượng cơ thể làm lực cản.
Để con trẻ có thể tận hưởng mùa hè một cách trọn vẹn, phụ huynh đừng quên giúp con cải thiện sức bền, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng của mùa hè nhé!

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây