KHI BẠN CHỌN Ở NHÀ CHĂM CON!

KHI BẠN CHỌN Ở NHÀ CHĂM CON!
KHI BẠN CHỌN Ở NHÀ CHĂM CON!
Sáng nay tôi nhận được 1 tin nhắn từ 1 người phụ nữ trẻ “Em đã tìm được giải pháp cho mình, cảm ơn anh”. Thông thường vào những buổi tư vấn tiền mang thai hoặc nuôi con ở rìa 3 hoặc 5 tuổi mỗi tuần, các buổi này của tôi thường kéo dài hơn vì người mẹ thường rơi vào trạng thái ‘ngã ba’ quan trọng và luôn cần sự tư vấn về 1 kế hoạch phù hợp cho họ và đứa trẻ. Người phụ nữ trẻ này là 1 khách hàng của tôi. Cách đây vài tháng, cô ta cảm thấy bế tắc khi phải quyết định ở nhà chăm con. Sau đó, chúng tôi đã cùng nhau ngồi lại, giúp cô ấy vẽ nên 1 bản kế hoạch xây dựng hạnh phúc cho bản thân. Và đây là những điều cô ấy đã nhận được.

1. Đừng so sánh

So sánh từ việc chăm con đến việc nhỏ bạn hôm nay sao giỏi vậy mới sinh mà đã đi làm, còn đi du lịch nữa… Thực ra cảm giác so sánh hay ganh tị là bản tính tự nhiên của con người. Nó luôn xảy ra ở bất kỳ ai. Chưa bao giờ khoa học tìm thấy ‘ganh tị’ là 1 động lực phát triển. Ngược lại, nó là ‘cục chì’ đè nặng khát khao và sức khỏe tinh thần của chúng ta. Để tránh điều này, bạn nên tập trung suy nghĩ về trẻ và vui chơi với trẻ. Khi đó, các hormone hạnh phúc sẽ giải phóng để giúp bạn cảm thấy tự tin. Khi bạn cảm thấy thỏa mãn bản thân thì ít có suy nghĩ phải so sánh với ai.

2. Thiết lập lại kế hoạch bản thân

Bạn vẫn luôn giữ ước mơ và hoài bão của bản thân được sẵn sàng. VD, bạn muốn đi học hoặc kinh doanh một thứ gì đó, thì hãy tiếp tục vì sinh con và chăm con không hề chấm dứt ước mơ của bạn, chỉ là bạn cần thiết lập lại kế hoạch để thực hiện. Não bộ bạn lúc này vẫn sẽ làm việc rất tốt cho lập kế hoạch. Đừng bỏ lỡ!

3. Dành thời gian cho bản thân và thư giãn

Duy trì sở thích của bạn như mua sắm, đọc sách, đi dạo… Dĩ nhiên, nó cần được sắp xếp để hài hòa giữa việc chăm con và duy trì sở thích. Nên dành ít nhất 10 phút mỗi ngày để làm điều bạn thích và thư giãn

4. Trò chuyện với những người tích cực.

Không nhất thiết người đó là ai, chỉ cần 1 ai đó làm bạn cảm thấy cuộc sống này thú vị đều đáng trò chuyện. Đừng đặt nặng nội dung câu chuyện, mà hãy tìm năng lượng trong mỗi câu chuyện. Bạn cũng có thể trao đổi với bạn bè, người thân về kế hoạch, ý tưởng kinh doanh hay kế hoạch sắp tới vì đó là lúc não bộ của bạn sẽ đảm nhận trách nhiệm rất tốt trong sắp xếp và hoạch định.
“Làm mẹ là học cách tìm ra sức mạnh tiềm ẩn của bạn và đối mặt với những nỗi sợ hãi bạn chưa bao giờ nghĩ đến.” – Linda Wooten

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây