GIÚP GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC TRỌN VẸN

NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN ĐỂ GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC TRỌN VẸN

Nhìn hình ảnh mái tóc cắt ngắn, quần áo xốc xếch của cô bạn thân của tôi hôm nay hoàn toàn khác những gì tôi biết cô ấy trước đây: lúc nào cũng diện bộ cánh rất đẹp, tóc búi cao, và không lúc nào quan tâm đến giờ nào phải về để đón con. Một số phụ nữ nghĩ rằng, có chồng là phải như vậy, có con thì làm gì còn thời gian cho bản thân nữa. Nhưng, suy nghĩ này là không đúng. Khi bạn xây dựng gia đình “nhỏ” của mình, bạn càng cần phải yêu thương bản thân hơn, càng cần phải làm cho mình đẹp hơn. Bởi vì “những người phụ nữ hạnh phúc mới nuôi dưỡng ra những đứa trẻ hạnh phúc, giúp chồng của cô ấy cũng hạnh phúc và thành công hơn. Và tất nhiên người phụ nữ chính là chìa khóa hạnh phúc của cả gia đình. Đó là kết quả đến từ nghiên cứu mới nhất trên 13,000 gia đình tại Anh, dẫn đầu là GS. McKay, ĐH Lincoln, Mỹ.
Vậy, làm sao để hạnh phúc gia đình luôn được trọn vẹn?

CHIA SẺ VÀ TÌM KIẾM SỰ THẤU HIỂU VỚI NGƯỜI BẠN ĐỜI

Khi chung sống trong một gia đình, bạn nên chia sẻ với người bạn đời của mình vì nó rất quan trọng cho cả bạn và anh ấy cùng nhau xây dựng 1 gia đình bền vững, thấu hiểu và yêu thương. Thực tế, đôi lúc bạn cũng cảm thấy mệt mỏi, yếu đuối. Khi đó, bạn hãy chia sẻ điều này với anh ấy và tìm kiếm sự cảm thông. Ôm đồm công việc và giữ cảm xúc cho riêng mình chỉ làm gia tăng stress cho bản thân bạn.
Đôi lúc mua sắm là 1 điều giúp giải stress cho người phụ nữ. Hãy chủ động rủ anh ấy cùng đi lượn lờ với mình quanh vài khu phố mua sắm vào một ngày đẹp trời để cả 2 cùng có những khoảnh khắc đáng nhớ bên nhau. Hoặc cả 2 có thể cùng nhau tiết kiệm và dành thời gian tìm hiểu một món đồ mà cả 2 cùng quan tâm. Những mối quan tâm chung giống như sợi dây bền vững gắn kết 2 trái tim với nhau.

CÓ SỰ CHUẨN BỊ KĨ LƯỠNG KHI THIÊN THẦN NHỎ XUẤT HIỆN

Khi nói đến quyết định khi nào có sự xuất hiện của thiên thần nhỏ, bạn và anh ấy nên chia sẻ và thảo luận với tinh thần cầu thị để cùng nhau đưa ra quyết định. Bởi vì đây là một trong những sự kiện quan trọng cần sự chuẩn bị kỹ càng về mặt sức khỏe, dinh dưỡng, tài chính, và cả về thời gian chăm sóc và dạy dỗ con cái.
Không những vậy, bạn và anh ấy cũng cần xem xét và thống nhất về những điều sau:
* Liệu tôi và chồng có đủ thời gian luân phiên chăm con và chơi với con?
* Liệu chúng tôi có ít nhất 2 ngày trong tuần ăn tối cùng nhau hay dành thời gian cho nhau vào những cuối tuần, và có thể tiếp tục duy trì điều này sau khi có con?
* Liệu tôi và chồng có tìm hiểu và đủ tự tin về kiến thức chăm con, những khó khăn cũng như những biến đổi tuyệt vời trong cuộc sống mà đứa trẻ sẽ mang lại
Bên cạnh đó, cả 2 cũng cần chia sẻ và hiểu rõ về các biện pháp “bảo vệ” an toàn. Có nhiều cách, trong đó dạng viên uống hàng ngày dành cho phụ nữ thường khá phổ biến, tiện dụng, mang lại hiệu quả cao và có thể chủ động theo nhu cầu. Một số loại nổi tiếng trên thị trường như sản phẩm New_Choice_AD của Mỹ. Đây là loại 21 viên (có sự kết hợp cả 2 nội tiết tố 75 mcg gestodene_và 30mcg ethinylestradiol). Với liều lượng Progestin(Gestodene) thấp chỉ bằng ½ hàm lượng trong các loại thuốc thông thường khác nên giúp giảm các tác dụng phụ của Progestin_như đau đầu, đau ngực, buồn nôn… Dù hàm lượng thấp nhưng Gestodene-một loại progestin_thế hệ thứ 3 mạnh nhất, do đó chỉ cần một lượng nhỏ cũng có tác dụng rất tốt. Đặc biệt thuốc khá dễ mua ở các nhà thuốc trên cả nước với mức giá hợp lý do Tổ chức Nhân đạo Quốc tế DKT International trợ giá.

ĐẦU TƯ VIỆC NUÔI DẠY CON TỐT

Chúng ta thường nghe câu: khi sinh con bạn đã trở thành mẹ nhưng bạn vẫn phải học cách để làm mẹ. Làm mẹ thực sự không dễ dàng nhưng cũng rất thiêng liêng và ý nghĩa. Do đó, những người mẹ hãy luôn tận hưởng niềm hạnh phúc bên con mình, nhưng cũng không quên cập nhật kiến thức để hiểu hơn về sự phát triển của trẻ. Điều này là thực sự cần thiết đặc biệt cho những ai đang bắt đầu làm mẹ của những đứa trẻ thế hệ Alpha (các trẻ sinh từ năm 2010 trở về sau) – thế hệ được sinh ra trong sự bùng nổ của công nghệ. Hãy chủ động tìm hiểu để thay đổi cách nhìn nhận và quan điểm trong việc giáo dục trẻ cho phù hợp hơn. Đây là những cách giúp bạn chủ động hơn trong việc nuôi dạy trẻ.
1. Bạn cần chủ động để các bé tự chủ hơn trong quyết định và luôn cho trẻ có thời gian lựa chọn và khuyến khích trẻ cho lí do tại sao không lựa chọn khi trẻ bắt đầu biết đặt câu hỏi cho bạn.
2. Bạn cũng nên chủ động đọc sách để tìm hiểu về tâm sinh lý của trẻ phát triển theo từng độ tuổi, cách nói chuyện và tương tác phù hợp.
3. Để dễ dàng hiểu trẻ, tránh dùng lời hổ báo hay đòn roi, thay vào đó bạn cần là người mẫu mực và luôn có chính kiến trong quyết định của bạn thì trẻ mới cảm thấy cần làm đúng và mẫu mực như cha mẹ của chúng.
Note
Shoupe D. New progestins–clinical experiences: gestodene. American journal of obstetrics and gynecology, 170(5 Pt 2), 1562–1568.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây