CHUYỆN VỀ SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT CỦA GIA ĐÌNH NGÀY TẾT

CHUYỆN VỀ SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT CỦA GIA ĐÌNH NGÀY TẾT
CHUYỆN VỀ SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT CỦA GIA ĐÌNH NGÀY TẾT

CHUYỆN VỀ SỨC KHỎE ĐƯỜNG RUỘT CỦA GIA ĐÌNH NGÀY TẾT

Sally, 6 tuổi, ít cười nhưng gần đây đã thích thú chạy nhảy vui chơi và ăn uống tốt hơn. Mẹ của cô bé rất hạnh phúc vì đó là những trải nghiệm mà cô ấy không bao giờ tin rằng con mình có thể trải qua. Trước khi đến gặp tôi, Sally thường cảm thấy khó chịu ở bụng, mất hứng thú ăn uống, và dị ứng, khiến cô bé ít hoạt bát khi chơi với bạn bè. Mặc dù đã thăm khám nhiều nơi nhưng nguyên nhân vẫn chưa được xác định. Sally được chuyển đến tôi từ một trung tâm quản lý bệnh hiếm vì nghi ngờ cô bé có thể gặp phải một rối loạn chuyển hoá hiếm. Sau khi thăm khám, tôi đề xuất Sally có thể gặp 1 rối loạn đường ruột mà không thể đánh giá qua phân.
Do đó, Sally được làm xét nghiệm bộ gen bao gồm cả bộ gen của cô bé và vi sinh vật ở đường ruột, cùng với đánh giá hơi thở. Kết quả từ gen cho thấy Sally không có gen bất thường, nhưng vi sinh vật sống trong cơ thể cô bé lại có bất thường. Kết quả hơi thở cũng chỉ ra sự mất cân bằng của một nhóm vi khuẩn ở ruột non.Tôi đã liên lạc với mẹ Sally ngay lập tức và cho biết việc điều trị giờ đây sẽ đơn giản hơn nhiều.
Sally chỉ cần bổ sung một loại probiotics chuyên biệt trong 2 tháng và tuân thủ chế độ ăn “kích thích giác quan” để thay đổi thói quen ăn uống của trẻ biếng ăn. Sau 2 tháng điều trị, các triệu chứng của Sally đã dần cải thiện và biến mất.
Những dịp Lễ Tết có thể là “nỗi sợ hãi” cho sức khỏe đường ruột, không chỉ trẻ em như Sally mà cả gia đình. Theo TS. Cresci, BV Cleveland, nhấn mạnh trong tạp chí National Geographic. Nguyên nhân là do những ngày này thường tiêu thụ thức ăn giàu đường, thiếu chất xơ và thay đổi lịch ăn uống, dẫn đến mất cân bằng của vi sinh vật đường ruột.
Mất cân bằng này có thể gây ra nhiều triệu chứng về t.iêu hoá như đau bụng, khó t.iêu, t.iêu chảy. Những vấn đề đường ruột có thể gây hiệu ứng domino tới những vấn đề khác cuộc sống.
VÌ VẬY, ĐỂ GIỮ ĐƯỜNG RUỘT KHỎE CHO MỌI CUỘC VUI NGÀY TẾT NÀY, CẢ GIA ĐÌNH LƯU Ý:

1. Đừng quên ăn thực phẩm giàu chất xơ, bao gồm chất xơ tan

2. Lựa chọn và bổ sung lợi khuẩn probiotics tốt cho đường ruột. Việc bổ sung lợi khuẩn cho đến này không còn mới nhưng để mang lại lợi ích cho sức khỏe probiotics đó phải đáp ứng

3 tiêu chí cơ bản sau:

• Thân thiện với con người
• Đủ mạnh để vượt qua axit dạ dày và sống sót khi đến ruột non.
• Mang lại lợi ích cho sức khỏe người dùng.
Chủng Bacillus clausii là một lợi khuẩn vì đáp ứng 3 tiêu chuẩn trên. Các nhà khoa học tại Ý và Đức đã cho thấy Bacillus clausii giúp dọn dẹp các chất “độc” và các vi khuẩn lạ xâm nhập qua đường ăn uống, giúp cơ thể sản xuất axit amin và vitamin nhóm B như B2, giúp điều hoà hoạt động miễn dịch cho cơ thể cũng như cải thiện chức năng tiêu hóa.
Trên thị trường hiện tại phổ biến dòng men ống vi sinh Bacillus Clausii từ Ý mà cả gia đình nên cân nhắc sử dụng, tùy theo hàm lượng bào tử:
• Với những bạn đang gặp vấn đề tiêu hóa, dòng 4 tỷ bào tử Bacillus Clausii sẽ là phù hợp để trực tiếp hỗ trợ điều trị các vấn đề đường ruột đường ruột bằng cách phục hồi cân bằng hệ vi sinh.
• Còn với mục đích phòng ngừa các triệu chứng rối loạn tiêu hóa sau khi đã phục hồi, hoặc muốn tăng cường sức khỏe đường ruột, thì có thể tham khảo hàm lượng nhỏ hơn với loại men ống vi sinh Bacillus Clausii 2 tỷ bào tử
Một điểm lợi là dòng men vi sinh này không màu, không vị, dễ uống nên phù hợp cho cả người lớn và trẻ em.
Tuy vậy, cũng đừng quên tham khảo các ý kiến từ bác sĩ & dược sĩ khi mua, để cả nhà cùng có một cuộc vui Tết thật trọn vẹn khỏi những lo lắng về sức khỏe đường ruột nhé.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây