Hệ thống miễn dịch suy giảm khi mang thai chính là nguyên nhân khiến bà bầu trở thành “đối tượng” dễ bị tấn công bởi virus cúm. Làm cách nào để phòng tránh chắc hẳn là điều mà chị em nào cũng quan tâm. Igygate.vn xin được chia sẻ cách phòng tránh cúm bằng các thực phẩm ngon – bổ – rẻ trong bài viết dưới đây.
Ẩm thực là một chủ đề đầy hấp dẫn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Giá trị của thực phẩm đối với cuộc sống và sức khỏe của chúng ta đã được chứng minh bởi y học từ cổ chí kim và các kinh nghiệm thực tiễn. Đối với chị em phụ nữ đang mang thai, điều này càng cần phải được chú trọng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. Một số loại thực phẩm tuyệt ngon sau sẽ giúp bà bầu tránh khỏi cảm cúm trong suốt thai kỳ:
Sữa chua
Tăng cường sức đề kháng chính là chìa khóa cho sức khỏe nói chung và phòng chống bệnh cúm ở bà bầu nói riêng. Sữa chua cung cấp cho chị em đang trong thai kỳ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết và khả năng hấp thụ cao. Mỗi ngày bạn nên ăn từ 1-2 hũ sữa chua để cơ thể được khỏe mạnh, nhằm chống lại các tác nhân gây bệnh, trong đó có virus cúm.
Bưởi
Vitamin C cũng là một trong những bí quyết giúp cơ thể khỏe mạnh, từ đó giúp phòng tránh cúm. Vì vậy bà bầu hãy thường xuyên uống nước ép bưởi để cung cấp cho cơ thể vitamin thiết yếu này. Mách nhỏ cho bạn: tận dụng tinh dầu từ vỏ bưởi cũng giúp bạn thông mũi, dễ chịu, làm giảm nhẹ các triệu chứng của cúm khi mang bầu.
Nho khô đen
Nhâm nhi một chút nho khô đen, thêm một ngụm trà nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn trong khí trời se lạnh. Dư vị chua chua, ngọt ngọt của nho, thoảng hương chát nhẹ của trà hòa quyện thật thú vị trên đầu lưỡi. Vitamin E, vitamin C được cung cấp vào cơ thể bạn một cách tự nhiên và dồi dào khi bạn thưởng thức. Vì vậy các chị em phụ nữ đang mang bầu hãy bổ sung loại thực phẩm thơm ngon này vào bữa ăn hàng ngày để cúm không còn cơ hội tấn công mẹ và em bé.
Ổi
Đây lại là một trợ thủ đắc lực trong việc bổ sung vitamin C cho bà bầu tránh bị nhiễm cúm. Theo chuyên gia dinh dưỡng thì hàm lượng vitamin C có trong ổi còn vượt trội hơn bưởi, cam, chanh… Ăn trực tiếp hoặc uống nước ép ổi chính là một sự lựa chọn thông minh của mẹ bầu trong việc phòng tránh cúm trong thực đơn hàng ngày.
Tỏi
Có lẽ nhiều chị em đã được nghe về tác dụng “thần kỳ” của tỏi trong việc phòng tránh và chữa trị một số triệu chứng của cúm. Tỏi có chứa một số khoáng chất như protein, vitamin B và C. Thành phần chủ yếu của tỏi là alicin – một chất kháng sinh chống vi khuẩn, virus và ký sinh trùng. Vì vậy hãy bổ sung tỏi vào các món ăn hàng ngày như dấm tỏi, rau muống xào tỏi… để có thể phòng chống cúm một cách hiệu quả khi mang thai.
Trên đây là một số gợi ý để các chị em khi mang bầu lựa chọn bổ sung vào trong thực đơn hàng ngày của mình để phòng tránh cúm. Tuy nhiên nhược điểm của các phương pháp trên là tác dụng không rõ ràng hoặc nhiều mẹ bầu có kinh nghiệm có thể nói là đôi khi không có tác dụng gì cả.
Để giúp tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh theo mùa cho chị em trong suốt thời kỳ mang thai và cho con bú, có thể sử dụng sản phẩm chứa Ovalgen F chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, khi sử dụng kháng thể IgY ( Ovalgen F) sẽ giải phóng dần dần và tạo thành lớp hàng rào bảo vệ hầu họng – nơi cửa ngõ xâm nhập của virus cúm, từ đó hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm.Chỉ với 2 viên/ ngày giúp phòng ngừa bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh theo mùa và giảm thiểu nguy cơ mắc cúm cho mẹ bầu. Kháng thể lành tính và có vị cam ngọt thanh rất dễ sử dụng, không gây đề kháng nên có thể sử dụng thường xuyên và lâu dài.
Tại Việt Nam, Viên ngậm IgYGate F có chứa kháng thể Ovalgen F giúp làm giảm các triệu chứng của cảm cúm như: hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, sốt,… giúp tăng cường đề kháng và khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh theo mùa