10 ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG HÀNH TRÌNH LÀM CHA MẸ

10 ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG HÀNH TRÌNH LÀM CHA MẸ
10 ĐIỀU QUAN TRỌNG TRONG HÀNH TRÌNH LÀM CHA MẸ
Một câu nói rất nổi tiếng cách đây nhiều thập kỉ của Mẹ Teresa, cũng là người nhận giải Nobel Hòa Bình 1979 về giá trị của gia đình vẫn giữ nguyên đến tận bây giờ.
‘Tình yêu bắt đầu ở nhà; tình yêu sống trong nhà, và đó là vì sao thế giới hôm nay lại nhiều khổ đau và bất hạnh đến như thế… Con người ngày nay dường như ai cũng quá vội vã, lo lắng muốn đạt được những bước tiến xa hơn và muốn của cải nhiều hơn, và đại loại như thế, đến nỗi con cái có quá ít thời gian với cha mẹ mình. Cha mẹ chúng có quá ít thời gian dành cho nhau, và hòa bình thế giới bị chia cắt bắt đầu từ mái ấm’
Vậy điều gì chúng ta cần biết khi trở thành cha mẹ. Không phụ thuộc bao lâu bạn đã bắt đầu trên hành trình thiêng liêng này, mà nó phụ thuộc vào khi nào bạn thật sự muốn và đặt sự ưu tiện của mình vào làm những điều để tạo nên sự khác biệt cho con.

10 điều quan trọng cần biết khi trở thành cha mẹ

Đây là 10 điều quan trọng mà các nhà khoa học tại ĐH Harvard đã chia sẽ để giúp bạn trở thành những người cha, người mẹ tốt trên hành trình của mình:
1. Yêu thương con cái
2. Biết quản lý cảm xúc của bản thân
3. Nuôi dưỡng tình cảm vợ chồng, gia đình
4. Dạy trẻ theo cách tôn trọng nhưng đủ cứng rắn và công bằng
5. Luôn ưu tiên đầu tư vào giáo dục và tri thức cho trẻ
6. Biết dạy trẻ những kỹ năng sống từ sớm
7. Biết áp dụng công cụ giáo dục tích cực để giáo dục hành vi thay vì la mắng hay đánh trẻ
8. Luôn học hỏi và tìm hiểu những kiến thức về dinh dưỡng, tâm sinh lý, và sức khỏe trẻ nhỏ. Hiểu về giới hạn của bản thân và luôn cập nhật kiến thức.
9. Biết giáo dục, quan tâm nuôi dưỡng phần tâm hồn của trẻ
10. Hiểu về việc cần tạo môi trường phát triển tốt và an toàn cho trẻ, nhưng vẫn đảm bảo trẻ phát triển tự do và sáng tạo.

HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA

Vui lòng nhập câu hỏi của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây