“Lớp học răng xinh” – Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất cho trẻ nhỏ?

118 đã xem

Ngày 24/12, trong không khí an lành ấm áp, Nhãn hàng viên ngậm chăm sóc răng lợi Nhật Bản IgYGate DC – PG đã cùng với Mầm Nhỏ và Nha khoa SENTOSA phối hợp tổ chức  “LỚP HỌC RĂNG XINH” –  một lớp học vô cùng ý nghĩa dành cho các bé từ 3-11 tuổi.

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân, MC Minh Trang cùng IgYGate DC -PG trong "Lớp học Răng xinh"

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân, MC Minh Trang cùng IgYGate DC -PG trong “Lớp học Răng xinh”

Tham gia “Lớp học răng xinh”, các bé và cha mẹ đã được bác sĩ Nguyễn Thị Vân (Nha khoa SENTOSA) và MC Minh Trang (Founder Mầm Nhỏ) hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sao cho đúng cách và hiểu được tầm quan trọng của việc giữ những chiếc răng sữa xinh xắn tránh xa những “con sâu đáng ghét”.

Không những thế, các bạn nhỏ còn được tham quan phòng khám răng, tận mắt chứng kiến một buổi khám răng diễn ra như thế nào, dùng những dụng cụ gì, và sẽ phát hiện ra khám răng thật nhẹ nhàng, không hề “đáng sợ” như tưởng tượng!

Cha mẹ và 74 bạn " học viên nhí" hào hứng tham gia trong lớp học

Cha mẹ bên cạnh 74 bạn ” học viên nhí” hào hứng tham gia trong ” Lớp học Răng xinh”

Lớp học đã thu hút sự quan tâm của nhiều cha mẹ và sự thích thú từ các bạn nhỏ. Mở đầu, bác sĩ Vân đã cùng với các bé tìm hiểu về răng sữa, rất đơn giản và sinh động cho các con có thể hiểu được: “Răng dùng để làm gì? – Để nhai, để xé thức ăn. Với hàm răng sữa thì răng cửa dùng để cắn và xé thức ăn, răng hàm để nhai. Nhờ có hàm răng đẹp, con có gương mặt dễ thương, nụ cười xinh, phát âm đúng và hát hay”.

“Răng có 3 phần: men, ngà và tủy răng. Phần men răng màu trắng, cứng chắc giúp cho vi khuẩn không tấn công phía trong. Phần ngà là phần bảo vệ tủy răng. Tủy răng là phần có chứa mạch máu nuôi dưỡng”

Bác sĩ Vân nhân cách hóa: " Tủy răng như là rễ cây nuôi dưỡng, giúp răng lớn khỏe"

Bác sĩ Vân nhân cách hóa các bộ phận của răng sữa: ” Tủy răng như là rễ cây nuôi dưỡng, giúp răng lớn khỏe”

Trong lớp học, cô Minh Trang hỏi các bé: “Sâu răng, đã bạn nào nhìn thấy con sâu răng chưa? – Thực tế không có con sâu răng các con nhé, chỉ có con vi khuẩn gây sâu răng thôi”.

Vi khuẩn là yếu tố chính gây nên tình trạng sâu răng, cha mẹ nên lưu ý để phòng ngừa và điều trị cho con trẻ. Bác sĩ Vân đã dành nhiều thời gian chia sẻ và hướng dẫn các bậc phụ huynh bảo vệ sức khỏe răng lợi hàng ngày cho bé:  “Thức ăn dễ gây nên sâu răng như bánh kẹo, kẹo mút, đồ ngọt, .. Thức ăn có bột và đường sẽ gây hủy khoáng ở tổ chức cứng của răng nhanh hơn. Nếu bố mẹ cho con ăn thường xuyên đồ ngọt vào ban đêm và không đánh răng trước khi đi ngủ thì khả năng gây sâu răng rất là lớn. Các bố mẹ cũng phải chọn thời điểm cho con ăn những đồ ngọt như vậy, cũng không nên cấm tuyệt đối vì trẻ rất thích ăn đồ ngọt, nên lựa chọn thời điểm thích hợp, và sau khi ăn nên súc miệng, đánh răng thật kĩ”

“Lớp học răng xinh” –  Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất cho trẻ nhỏ? 4

“Một thời kì của sâu răng lại có cách điều trị và dự phòng khác nhau” – Bác sĩ Vân chia sẻ

Trước những thắc mắc về sâu răng ở con trẻ, và biện pháp xử lý nếu con đã có dấu hiệu bị sâu răng, Bác sĩ Vân giải đáp: “Khi thấy các điểm ố trắng là bắt đầu quá trình sâu răng hình thành, thời điểm này có thể bôi flour hoặc sử dụng kem đánh răng flour để dự phòng và hạn chế quá trình tiến triển. Còn khi đã nhìn thấy lỗ sâu răng thì sâu đã lan vào phần ngà, biện pháp khắc phục phải là phải trám răng để che phủ toàn bộ, nạo sạch phần sâu đi thì lúc đó mới có thể hạn chế được sâu răng”.

MC Minh Trang và bác sĩ cũng hướng dẫn cha mẹ tham gia chải răng với các bé hàng ngày: “Tối thiểu một ngày chải răng 2 lần, chải răng sau khi kết thúc quá trình ăn. Buổi sáng: cha mẹ hướng dẫn con súc miệng bằng nước súc miệng, sau đó ăn bữa sáng và chải răng sau bữa sáng. Buổi tối: nếu có ăn bữa phụ sau bữa tối, chải răng sau bữa phụ.”

Các bé cũng đã được các bác sĩ nha khoa Sentosa và cô Minh Trang hướng dẫn và trực tiếp thực hiện việc chải răng như thế nào là đúng cách.

Các bé cũng đã được các bác sĩ nha khoa Sentosa và cô Minh Trang hướng dẫn và trực tiếp thực hiện việc chải răng như thế nào là đúng cách.

Trong lớp học, MC Minh Trang cũng đã cùng bác sĩ Vân đưa cho cha mẹ các thông tin về các bệnh răng miệng thường gặp ở trẻ: “Ngoài sâu răng, trẻ còn có thể bị viêm nướu:  viêm nướu sinh lý – do con đang trong quá trình mọc răng, khi kết thúc mọc răng thì con sẽ khỏi, hay viêm nướu lợi bệnh lý – do con chải răng ẩu, mảng bám và vụn thức ăn còn trên răng, miệng con có mùi hôi, lợi nề đỏ, lúc ấy sẽ phải điều trị, tới phòng nha vệ sinh răng miệng, bôi thuốc tại chỗ và cả vệ sinh răng miệng tại nhà.”

Ở độ tuổi này, trẻ còn dễ bị nhiệt, viêm niêm mạc miệng do chế độ ăn uống thiếu rau củ quả, thiếu nước. Ngoài ra, cha mẹ cần chú ý phát hiện các thói quen có hại ở con trẻ như mút tay, đẩy lưỡi, cắn đồ vật, hay chống cằm, khớp cắn ngược,..

Cũng trong lớp học này, các bé đã cùng nhau chơi các trò chơi về những thực phẩm có lợi hay gây hại cho răng và được tham quan phòng khám răng, được bác sĩ Vân và Nha khoa SENTOSA chăm sóc răng miệng kĩ càng và phát hiện sớm nếu có dấu hiệu sâu răng, viêm lợi.

Các bé thăm quan và khám răng trực tiếp tại Nha khoa Sentosa. Khám răng không hề đáng sợ chút nào!

Các bé được thăm quan và khám răng trực tiếp tại Nha khoa Sentosa – không đáng sợ chút nào!

Kết thúc lớp học, các bé còn được nhận những phần quà hữu ích từ Ban tổ chức và nhãn hàng Igygate DC – PG – viên ngậm phòng và hỗ trợ điều trị sâu răng Nhật Bản. Các bé đã hiểu được sâu răng, viêm lợi là do những con vi khuẩn gây ra, và viên ngậm IgYGate DC – PG là những “ chiếc kẹo thần kì” giúp tiêu diệt những vi khuẩn có hai. Các vị phụ huynh cũng rất hào hứng khi lần đầu tiên biết đến một giải pháp mới giúp tấn công trực tiếp tận gốc vào vi khuẩn gây sâu răng, viêm lợi, qua đó sẽ hỗ trợ điều trị  hiệu quả các bệnh răng lợi cho con trẻ, mang lại cho con nụ cười xinh xắn.

Cha mẹ hãy cùng đồng hành với IgYGate DC -PG – viên ngậm phòng chống sâu răng, viêm lợi đến từ Nhật Bản để bảo vệ sức khỏe răng miệng con trẻ trong những lớp học Răng xinh tiếp theo nhé.

Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn