Virus cúm nào nguy hiểm nhất hiện nay

673 đã xem

Thế giới đang trải qua thời kỳ khó khăn về y tế khi liên tiếp phải đối mặt với những chủng vi sinh vật gây bệnh ngày càng nguy hiểm. Trong khi Cúm gia cầm H5N1 vẫn đang là mối lo lắng của các tổ chức y tế và chưa có vaccine để phòng ngừa hiệu quả thì tháng 3 năm 2013, lần đầu tiên virus Cúm A H7N9 được tìm thấy gây bệnh trên người tại Trung Quốc.

Virus cúm nào nguy hiểm nhất hiện nay 1

Virus Cúm H7N9 đang là loại virus Cúm nguy hiểm nhất hiện nay

Hầu hết những trường hợp mắc cúm H7N9 đều được xác định có tiếp xúc với động vật bị nhiễm virus. Mặc dù vậy, các chuyên gia y tế cũng không loại trừ khả năng lây lan của virus Cúm từ người sang người, giống như đã từng xảy ra với virus Cúm H5N1

Trong suốt mùa xuân năm 2013, tổ chức y tế thế giới (WHO) đã báo cáo 132 trường hợp nhiễm cúm A H7N9, trong đó có 44 trường hợp tử vong. Hầu hầu các ca bệnh khởi phát trong tháng 4. Bắt đầu từ tháng 5, báo cáo về người mắc cúm H7N9 ở Trung Quốc giảm dần. Việc giảm dần các ca bệnh mắc H7N9 trong mùa hè xuất phát từ sự kết hợp các biện pháp kiểm soát của chính quyền địa phương và thời tiết nắng nóng. Từ tháng 10, số ca nhiễm H7N9 lại bắt đầu gia tăng ở Trung Quốc và Hồng Kông trùng với giai đoạn thời tiết lạnh và không nằm ngoài dự đoán.

Với tỷ lệ tử vong cao trên 30%, hầu hết những người mắc bệnh phải điều trị tích cực do bị biến chứng nặng nề trên đường hô hấp và chưa có vaccine phòng ngừa, virus Cúm H7N9 có nhiều khả năng sẽ thay thế virus Cúm H5N1 để trở thành chủng virus Cúm nguy hiểm nhất trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn