Uống thuốc cúm trước khi trúng rụng 2 ngày có làm sao không ?

484 đã xem

Câu hỏi: Cho em hỏi. Vợ em uống thuốc cúm trước khi trứng rụng 2 ngày. Cùng tháng này vợ em có bầu, vợ chồng em rất lo không biết có sao không? Lliệu khám sàng lọc có kết quả chính xác không và khám ở đâu,khi nào thì khám được? (Pham anh tuan)

Uống thuốc cúm trước khi trúng rụng 2 ngày có làm sao không ? 1

(Ảnh minh họa)

Trả lời:
Chào bạn!
Uống thuốc cúm trước khi rụng trứng 2 ngày không làm ảnh hưởng tới sự phát triển bình thường của thai nhi. Nếu có dị tật xảy ra thì đó là do bản thân phôi thai có vấn đề chứ không phải do thuốc. Bạn cứ yên tâm cùng vợ chăm sóc thai kỳ cho tốt nhất và thực hiện thăm khám theo định kỳ bạn nhé!
Để không bị mắc cúm trong suốt thai kỳ, vợ bạn nên sử dụng viên ngậm chứa kháng thể IgY của Nhật Bản – giúp làm giảm các triệu chứng của cảm cúm như hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, sốt…; hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm. Dùng hàng ngày giúp tăng sức đề kháng và khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh theo mùa. Khi ngậm kháng thể sẽ giải phóng dần dần và  tạo lớp hàng rào bảo vệ hầu họng – nơi cửa ngõ xâm nhập của virus cúm. Viên ngậm an toàn cho mọi đối tượng từ trẻ em và người lớn, phụ nữ mang thai.
Khi mang thai, hệ miễn dịch giảm đi nhiều làm mẹ bầu dễ mắc các bệnh nhiễm trùng hơn. Đồng thời nhu cầu dinh dưỡng tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Do đó, phụ nữ mang thai được khuyên dùng thêm viên bổ tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày để cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp nâng cao sức đề kháng cho mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tối ưu.
Chúc gia đình bạn mạnh khỏe. Thân ái!

Ý kiến của bạn