Uống các thuốc sau khi mang thai có bị ảnh hưởng ?

674 đã xem

Hỏi : Tôi có thai 1 tháng nhưng không biết tôi đã uống Cefixim 200mg 4 viên trên ngày và Anphachymotripsin 6 viên trên ngày. Thuốc giảm ho tiêu đờm 4 viên trên ngày. Uống codacmin cảm cúm 4 viên trên ngày. Xong lại uống tiếp đơn nữa Zinat 500 uống 2 viên trên ngày + thuốc Aceuc long đờm + giảm đau hạ sốt Panadol extra .. liệu có bị ảnh hưởng đến thai nhi ko ạ? (Lê thị huyền)

Uống các thuốc sau khi mang thai có bị ảnh hưởng ? 1

Cẩn thận khi dùng thuốc cho bà bầu

Trả lời:
Chào bạn!
Việc dùng thuốc khi mang thai cần hết sức thận trọng bởi thuốc dùng không đúng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển thai nhi. Trong số các thuốc mà bạn dùng có một vài thuốc như; zinnat, cefixim, panadol extra được khuyến cáo chỉ dùng cho phụ nữ mang thai khi thật cần thiết. Tuy nhiên, hiện chưa có kết luận chính xác về mức độ ảnh hưởng của thuốc tới thai kỳ ra sao. Hơn nữa nếu thời gian dùng thuốc trùng với thời kỳ tiền phôi (thời kỳ này kéo dài khoảng 17 ngày sau khi trứng được thụ tinh) thì thuốc sẽ tác động tới thai nhi theo nguyên tăc: tất cả hoặc không có gì, nghĩa là dưới tác dụng của thuốc phôi bào sẽ chết hoặc vẫn phát triển hoàn toàn bình thường. Hiện tại thai nhi của bạn vẫn phát triển bình thường thì bạn không cần lo lắng quá nhé! Tuy nhiên, để chắc chắn thì bạn vẫn nên theo dõi sát thai kỳ của mình qua những lần thăm khám định kỳ.
Để thai kỳ mạnh khỏe bạn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng ngày và uống viên đa vi chất tổng hợp như PM Procare để tối ưu dinh dưỡng cung cấp cho bé giúp cho sự phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ cho bé ngay từ trong bụng mẹ!
Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo sử dụng viên ngậm chứa kháng thể IgY – hỗ trợ giảm nguy cơ mắc cảm cúm và giúp làm giảm các triệu chứng của cảm cúm như hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, sốt… từ đó giúp bạn nhanh khỏi cúm. Bạn nên dùng trong suốt thai kỳ giúp tăng sức đề kháng và tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh theo mùa. Viên ngậm đã được nghiên cứu lâm sàng trên nhiều nước trên Thế Giới như Anh, Đức, Nhật và Việt Nam, vô cùng đặc hiệu trong phòng ngừa cúm, an toàn cho phụ nữ mang thai..
Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe!

2 Bình luận

 1. avatar Nguyên Dieu trả lời:

  Tôi uống thuốc puyol 200mg để trị bướu sợi tuyến. Ngưng uống thuốc khoảng một tháng sau thì tôi có thai. Hoi thuốc có ảnh hưởng tới thai k.

  • avatar igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn,
   Thuốc Puyol có thành phần là Danazol. Thời gian thuốc Danazol có thể tồn tại tối đa trong cơ thể sau khi sử dụng là khoảng 8 ngày. Như vậy, nếu bạn đã ngưng sử dụng thuốc trước khi mang thai 1 tháng thì bạn có thể yên tâm là thuốc không ảnh hưởng gì tới thai nhi bạn nhé!
   Thân ái,

Ý kiến của bạn