Thoát khỏi mất răng do bệnh quanh răng một cách kỳ diệu trong 15 ngày

1 935 đã xem

Bệnh quanh răng tôi mắc phải hơn 10 năm nay khiến tôi bị viêm lợi tái đi tái lại rất thường xuyên. Lợi hay bị sưng, đau, rất dễ chảy máu. Bà nhà tôi nói rằng miệng tôi có mùi hôi, chắc là do viêm lợi gây ra. Mỗi lần bị viêm, tôi đều được cho sử dụng kháng sinh để điều trị, súc miệng nước muối loãng hoặc nước súc miệng nhưng không ăn thua, bệnh chỉ đỡ đi một tí rồi sau lại tái phát. Tôi đã phải bỏ 5 cái răng hàm vì bệnh này.

Thoát khỏi mất răng do bệnh quanh răng một cách kỳ diệu trong 15 ngày 1

Bác Nguyễn Quang Bảo bên cạnh “Bí quyết” chống bệnh răng lợi của mình.

Vào một buổi sáng tháng 5, chúng tôi được gặp bác Nguyễn Quang Bảo (sinh năm 1946) ngụ tại Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội để nghe bác chia sẻ về bí quyết giúp bác chống lại bệnh Quanh răng, viêm lợi tái phát và kết quả là giữ được chiếc răng hàm mà lẽ ra đã là chiếc răng thứ 6 bác phải nhổ bỏ.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là hình ảnh một cán bộ ngành đường sắt nghỉ hưu ở tuổi thất thập nhưng vẫn còn rất nhanh nhẹn, tinh anh với nụ cười tươi rói luôn nở trên miệng. Bác Nguyễn Quang Bảo vui vẻ chia sẻ “Hơn 10 năm nay tôi bị viêm lợi tái đi tái lại. Lợi thường bị sưng, đau, rất dễ chảy máu. Bà nhà tôi nói rằng miệng tôi có mùi hôi, chắc là do viêm lợi gây ra. Mỗi lần bị viêm, tôi được sử dụng kháng sinh để điều trị, trước khi đi ngủ thì ngậm nước muối loãng hoặc nước súc miệng nhưng không ăn thua, bệnh chỉ đỡ đi một tí rồi một thời gian sau lại tái phát trở lại. Tôi đã phải nhổ 5 cái răng hàm vì bệnh này”.

Vào năm 2014, chiếc răng hàm thứ 6 bên trái của bác lại rơi vào tình trạng bị lung lay với lợi sưng to và chảy máu. Bác phải tìm đến bác sỹ nha khoa để thăm khám. Mặc dù tin chắc là sẽ phải nhổ nốt chiếc răng này, nhưng lần này bác được bác sỹ Nguyễn Thị Hồng Minh (Bệnh viện Răng Hàm Mặt TƯ Hà Nội), người đã nhổ 5 chiếc răng cho bác Bảo, khuyên bác nên cố gắng giữ lại chiếc răng hàm này do đây là chiếc răng quan trọng làm cầu cho chiếc răng giả cạnh đó và là chiếc răng hàm cuối cùng ở hàm bên trái của bác. Tuy nhiên, tình trạng viêm lợi của bác Bảo tái đi tái lại quá lâu, hiện nay đã tiến triển thành viêm Quanh răng, vi khuẩn đã phá hủy các mô nâng đỡ quanh răng và việc giữ lại răng là điều rất khó.

Bác Nguyễn Quang Bảo chia sẻ “bác sỹ Minh đã vệ sinh răng sạch sẽ cho tôi và dặn tôi về ngậm cùng viên ngậm IgYGate DC-PG, mỗi ngày 3 viên sau khi ăn xong và súc miệng sạch sẽ, liên tục trong vòng 15 ngày”.

Sau 1 tuần đầu tiên ngậm viên IgYGate DC-PG kết hợp các biện pháp vệ sinh thông thường như chải răng, súc miệng nước muối loãng, bác Bảo thấy lợi hết sưng, không còn cảm giác đau, và không lây lan sang các răng xung quanh. Biết chắc là viên ngậm này có hiệu quả, bác Bảo tham khảo ý kiến bác sỹ và sau đó tiếp tục sử dụng theo hướng dẫn trong 8 ngày tiếp theo, rồi duy trì mỗi ngày 1 viên trước khi lên giường đi ngủ. Kết quả là, không những bác giữ được chiếc răng hàm lung lay mà “gần 1 năm trở lại đây tôi vẫn giữ được chiếc răng hàm vẫn lung lay nhưng ít hơn, sờ vào không còn đau nữa và tôi vẫn nhai được các đồ mềm. Tất cả các răng khác đều rất tốt, cả năm không còn thấy viêm lợi. Quan trọng hơn cả là ngậm viên này không thấy có tác dụng phụ vì nó chứa kháng thể từ lòng đỏ trứng gà, bác sỹ nói rằng rất an toàn”.

Bác nói vui “nếu nhổ nốt chiếc răng này chắc phải nhai thức ăn bằng răng cửa mất”.

Một điều may mắn nữa mà bác Bảo chia sẻ “trước đây bà nhà tôi thường nói hơi thở tôi rất là hôi, chắc là do tôi bị viêm lợi nhiều. Nhưng kể từ khi ngậm viên này hơi thở không còn hôi nữa, vậy đúng là hôi do viêm lợi rồi, viêm lợi khỏi thì cũng hết hôi”.

Về chi phí sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG chứa kháng thể chống viêm lợi, sâu răng, bác Bảo cho rằng “mỗi ngày ngậm 1 viên để phòng bệnh, chi phí khoảng hơn 4.000 thì rất phù hợp nên tôi mới sử dụng quanh năm”. Bác Bảo cũng nói “bây giờ tôi đã dặn các con tôi dùng viên ngậm này và cho các cháu tôi dùng nữa”

Trước khi chào bác Bảo ra về, chúng tôi không quên cảm ơn bác vì buổi chia sẻ hết sức thú vị và xin phép chia sẻ “bí quyết” của bác cho độc giả của báo. Nếu độc giả mong muốn được chia sẻ thêm thông tin với bác Bảo, có thể liên hệ theo số điện thoại 0912044750.

Với những độc giả muốn tìm hiểu thêm về viên ngậm IgYGate DC-PG chứa kháng thể IgY đặc hiệu chống vi khuẩn gây Sâu răng, Viêm lợi từ Nhật Bản, có thể tham khảo trong mục Viên ngậm IgYGate DC-PG, hoặc liên hệ với số điện 0969513269 để được chuyên gia tư vấn về sản phẩm và cách chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Xem thêm: Cách chăm sóc răng miệng

[Ghi lại từ buổi phỏng vấn bác Nguyễn Quang Bảo, ngày 7/5/2015 đã được đăng trên báo Thuốc và biệt dược]

Có thể bạn quan tâm: , ,

Ý kiến của bạn