Tại sao cần quan tâm đến sức khỏe răng lợi người cao tuổi?

327 đã xem

Đầu tháng 10/2015, mở đầu cho “Tháng hành động vì người cao tuổi” vô cùng ý nghĩa, nhãn hàng chăm sóc răng lợi Nhật Bản- IgYGate DC-PG phối hợp cùng Hội Người cao tuổi quận Cầu Giấy (Hà Nội) và Bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương tổ chức chương trình “CHĂM SÓC SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG NGƯỜI CAO TUỔI”.

Tại sao cần quan tâm đến sức khỏe răng lợi người cao tuổi? 1

Chương trình được tổ chức nhằm hướng dẫn và giúp đỡ những người cao tuổi nâng cao sự hiểu biết về các bệnh răng lợi phổ biến ở người già, gây khó khăn trong sinh hoạt, giao tiếp, đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến các bệnh mãn tính mà người già thường hay mắc như: tim mạch, tiểu đường,… Để từ đó giúp những người cao tuổi biết cách chăm sóc và chủ động lựa chọn các phương pháp chăm sóc răng lợi phù hợp và an toàn. Giúp họ có cái nhìn đúng đắn rằng: Nếu biết cách bảo vệ răng lợi thì các vấn đề răng lợi sẽ được giải quyết triệt để.

Tại sao cần quan tâm đến sức khỏe răng lợi người cao tuổi? 2

Chương trình đã thu hút đồng đảo các cụ người cao tuổi tại quận Cầu Giấy tham gia. Hầu hết các cụ ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi” đều mang trong mình những… bệnh tuổi già, trong đó phổ biến nhất là các bệnh về răng lợi như: viêm lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng, tụt lợi,… Thế nhưng, kiến thức hiểu biết cũng như việc nắm rõ mối nguy hiểm của các bệnh răng lợi đối với sức khỏe của các cụ hầu như còn hạn chế. Đa phần các cụ đều nghĩ đơn giản “già rồi thì răng lợi cũng yêu đi, chẳng biết làm cách nào để… không phải dùng răng giả?”.

Mở đầu chương trình, là phần chia sẻ kiến thức về các bệnh răng lợi hay gặp ở người già của bác sĩ Nguyễn Thị Lan Anh ( Bệnh viện Răng Hàm mặt Trung Ương) . Đồng thời. Tại đây, bác sĩ đã dành ra nhiều thời gian hướng dẫn các cụ những biện pháp thông thường bảo vệ răng lợi cho người cao tuổi.

Tại sao cần quan tâm đến sức khỏe răng lợi người cao tuổi? 3

Đặc biệt, bác sĩ còn trực tiếp giải đáp mọi thắc mắc của các cụ về vấn đề răng lợi hiện tại như: Lấy cao răng có tốt không?, Bị viêm lợi mãn tính thì chăm sóc và điều trị như thế nào? Có nên đánh răng ngay sau khi ăn không?, Có cần cạo lưỡi không?, Dinh dưỡng thế nào để tốt cho tủy răng?, Răng giả bị đau, cần làm thế nào cho hết đau?. Qua những câu hỏi tưởng chừng đơn giản trên phản ánh rất rõ tâm lý người Việt nói chung từ nhỏ cho đến khi về già đều rất mơ hồ về việc chăm sóc răng lợi. Dường như mọi người đều chỉ biết “khai thác” những gì tạo hóa cho như cái răng mà không quan tâm đến việc chăm sóc và quan tâm để nó không bị bệnh và duy trì trạng thái luôn khỏe mạnh cho nó, nên khi về già 99% ở vào tình trạng “lấy vàng đi mua sức khỏe”.

Trong phần hướng dẫn những người cao tuổi tại chương trình các biện pháp đơn giản về bảo vệ răng lợi, cũng như hỗ trợ tốt cho việc điều trị các bệnh răng lợi phổ biến hiện nay: viêm lợi, tụt lợi, chảy máu chân răng, hôi miệng,… những người cao tuổi tham gia chương trình dành sự quan tâm đặc biệt đến biện pháp sử dụng thành phần được tách chiết từ lòng đỏ trứng gà (kháng thể IgY), một sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Lý do bởi vì đây là lần đầu tiên họ biết đến một phương pháp giúp bảo vệ sức khỏe răng lợi khi tác động lên vi khuẩn sâu răng, viêm lợi, qua đó sẽ giúp hỗ trợ điều trị các bệnh răng lợi mà họ đang mắc phải.

Tại sao cần quan tâm đến sức khỏe răng lợi người cao tuổi? 4

Không dừng ở việc giới thiệu chung, nhãn hàng IGYGATE DC-PG còn cho mọi người thấy kết quả nghiên cứu lâm sàng đã được công nhận không chỉ tại Nhật Bản, mà còn được thực hiện trực tiếp tại Bệnh viên Răng Hàm Mặt Trung Ương cho thành phần kháng thể IgY trong việc hỗ trợ điều trị bệnh răng lợi.

Biết tác dụng của viên ngậm IgYGate DC-PG, nhưng vì tuổi già mang trong mình nhiều bệnh mãn tính như huyết áp, tim mạch, tiểu đường,… nên không khỏi bày  tỏ sự lo lắng:nếu sử dụng viên ngậm mà có vị ngọt như vậy có ảnh hưởng đến bệnh tiểu đường hay không?. Hay nó có gây nguy hiểm và để lại tác dụng phụ hay không?. Thì được chuyên gia cặn kẽ giải thích: “Vị ngọt trong viên ngậm là của thành phần Xylitol, không phải của đường nên an toàn cho người bệnh tiểu đường sử dụng”. Đồng thời “Thành phần của viên ngậm được làm từ kháng thể IgY tách chiết từ lòng đỏ trứng gà, nên an toàn, không gây nguy hiểm và để lại tác dụng phụ khi sử dụng“. Chuyên gia chỉ khuyến cao: Bác nào bị dị ứng khi ăn trứng gà thì không sử dụng được thôi.

Ý nghĩa thiết thực của chương trình hay vì “đi một ngày đàng học một sàng khôn” về viên ngậm IGYGATE DC-PG với hy vọng sẽ giúp bệnh răng lợi hiện tại được tháo gỡ, mà chương trình ” Chăm sóc sức khỏe răng miệng người cao tuổi” đã đặc biệt dành sự quan tâm đến tận cuối chương trình của hơn 100 người cao tuổi quận Cầu Giấy.

Chương trình kết thúc với những món quà kỉ niệm được trao cho những người cao tuổi may mắn qua phần thi bóc thăm may mắn nhận quà từ nhãn hàng IGYGATE DC-PG.

 Tại sao cần quan tâm đến sức khỏe răng lợi người cao tuổi? 5

Viên ngậm IGYGATE DC-PG tự tin đồng hành cùng sức khỏe răng lợi cho người cao tuổi!

 Theo Igygate.vn

Ý kiến của bạn