Uống tiffy khi đang mang thai

3 806 đã xem

Chau moi biết mình có thai. Ngay 17 chau cham kinh so voi thang trước. Trươc đó ngày 14 cháu có uống 1 viên tiffy va 1 viên dạng sủi trong ngày 14 do bị sốt và đau đầu, đau họng. Ngày 28 cháu đi siêu am thai đã được 5 tuân. Không biết uông thuốc như vay co. Ảnh hưởng gì mong bs tư vấn giúp ạ.

Câu trả lời

Uống tiffy khi đang mang thai 1Chào bạn Hoài,

Căn cứ và liều sử dụng của bạn và thuốc bạn đã sử dụng, chúng tôi thấy rằng nguy cơ đối với thai nhi là thấp và bạn không cần quá lo lắng. Bạn hãy thăm khám định kỳ tốt, sử dụng thêm các loại thuốc bổ sung cho bà bầu tốt như PM Procare để giúp tăng miễn dịch, chống bệnh tật cho bạn trong khi mang thai và giúp tối ưu hóa phát triển thai nhi trong bụng.

Chúc bạn mạnh khỏe,

6 Bình luận

 1. Thanh trả lời:

  E có em bé được 5 tháng và có uống 2 viên ngân kiều giải độc pv.liệu có vấn đề gì k ạ?

  • igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn Thanh,
   Ngân Kiều giải độc là thuốc có nguồn gốc thảo dược, mặc dù không được khuyến khích dùng trong thai kỳ nhưng cũng không có chống chỉ định tuyệt đối. Hơn nữa bạn đã ở tháng thứ 5 của thai kỳ, sự hình thành các cơ quan đã tương đối hoàn thiện nên mức độ nhạy cảm với thuốc không nhiều. Nếu bạn mới dùng 2 viên thì không cần quá lo lắng bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. chuloan trả lời:

  Bác sĩ ơi cho cháu hoi. Cháu có thai được 7tuần.
  Lúc có được 2tuần cháu có uống 3viên tiffy. Co hại nhiều không ạ

  • igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn!

   Với liều lượng bạn đã sử dụng 3 viên tiffy thì nguy cơ ảnh hưởng đến thai nhi là không cao bạn nhé! Bạn không nên quá lo lắng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của bé!

   Bạn nên thăm khám thường xuyên thai kỳ và bổ ăn uống đẩy đủ dinh dưỡng, uống bổ sung viên đa vi chất tổng hợp dành cho mẹ bầu như #PM_Procare để giúp bé hấp thu đầy đủ dưỡng chất cần thiết nhất cho sự phát triển cả về thể chất lẫn trí tuệ ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

   Bên cạnh đó, để không bị cúm trong thai kỳ bạn nên sử dụng viên ngậm IgYgate F bổ sung kháng thể trực tiếp chống lại virus cúm H1N1, H3N2, cúm B và cúm gia cầm H5N1. Kháng thể hiên nay đã được sử dụng rộng khắp trên thế giới hơn 10 năm qua. Viên ngậm IgYgate F được nghiên cứu lâm sàng và được kết luận là an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. Bạn hoàn toàn an tâm sử dụng trong suốt thai kỳ để phòng chống cúm.

   Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe và mẹ tròn con vuông!

   Thân ái,

 3. lê anh thư trả lời:

  chào bác sĩ
  ngày 25_2 e bị cảm cúm có dùng 6 liều (24 viên) cảm xuyên hương và 3 liều tiffy (6 viên) và có dùng thuốc chữa xoang phế quản bội nhiễm augmentin( ngày 3 viên) clarithromycin 500mg (ngày 2viên) n-acetylcystein (ngày 3 gói) từ ngày 1-2 đến 14-2
  ngày 14-2 e chậm kinh so với tháng trước. e thử thì được 2 vạch
  k biết e dùng thuốc như vậy có ảnh hưởng gì k ạ. mong bác sĩ tư vấn giúp e

  • igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn!
   Trong các thuốc mà bạn dùng có một vài thuốc không nên dùng cho phụ nữ mang thai như: Tiffy, Clarithromycin. Nhưng cho tới nay, chưa có kết luận chính xác nào về ảnh hưởng của thuốc tới thai kỳ. Thời gian dùng thuốc của bạn khá dài cộng với việc dùng liều cao như vậy khiến nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi tăng lên. Tuy nhiên, theo thông tin bạn cung cấp thì thời gian bạn dùng thuốc có thể trùng với thời kỳ tiền phôi. Thời kỳ tiền phôi kéo dài khoảng 17 ngày sau khi trứng được thụ tinh, dùng thuốc ở thời kỳ này sẽ có tác động tới thai kỳ theo 2 hướng: dưới ảnh hưởng của thuốc phôi bào hoặc sẽ chết hoặc sẽ phát triển hoàn toàn bình thường. Thai kỳ của bạn đang phát triển tốt thì bạn không nên quá lo lắng. Bạn hãy đến thăm khám bác sĩ để được tư vấn chính xác bạn nhé!
   Ngoài việc thăm khám thai theo định kỳ, bạn cũng nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày và uống bổ sung viên đa vi chất tổng hợp cho phụ nữ mang thai như PM Procare giúp bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần ngay từ trong bụng mẹ.
   Bên cạnh đó, để không bị cảm cúm trong suốt thai kỳ, bạn có thể sử dụng viên ngậm IgYGate F được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Viên ngậm cung cấp kháng thể IgY trực tiếp chống lại các chủng cúm H1N1, H3N2, cúm B và cúm gia cầm H5N1. Viên ngậm đã được nghiên cứu lâm sàng tại nhiều nước trên Thế Giới và Việt Nam. An toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.
   Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe và mẹ tròn con vuông!
   Thân ái,

Ý kiến của bạn