uống thuốc trong thời gian mang thai co anh hưởng tới e bé k

180 đã xem

Chao bac si.chau co kinh tu ngay 28 thang 12  nam 2015 al den 4 thang 1 nam  2016 âm lịch la hết.đến 8 thì e có đi chụp xim va uống thuốc sau đó 10 ngày do bsĩ chuẩn đoán là e đau thoái hoá đốt sống thắt lưng.sau khi ngừng thuốc 3 ngay thi e  phát hiện minh co thai .vậy cho e hoi chup xim va uống thuoc trong mấy ngay đầu như vay co ảnh hưởng tới e bé k ạ.e xin cam on

Câu trả lời

Chào bạn Dung,

Trong quá trình mang thai, nếu như cần thiết phải chụp phim để kiểm tra sức khỏe của bà bầu thì bác sỹ chuyên khoa vẫn có chỉ định chụp phim cho bà bầu, chỉ cần điều chỉnh lượng tia phóng xạ phù hợp để giảm thiểu tác động tới thai nhi. Việc chụp phim với số lần thích hợp theo chỉ định của bác sỹ sản được chứng minh là an toàn cho thai nhi.

Việc dùng các thuốc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống thắt lưng có ảnh hưởng tới thai nhi không? Chắc chắn là có ảnh hưởng, tuy nhiên, bạn cũng nhất thiết phải sử dụng để chuẩn bị cho quá trình mang thai, thai nhi lớn sẽ chèn ép và gây các ảnh hưởng xấu tới cột sống của bà mẹ, nếu không điều trị bệnh của bạn sớm thì khi thai nhi lớn lên, bạn sẽ là người gặp nhiều rủi ro. Về mức độ ảnh hưởng của thuốc tới thai nhi thì phụ thuộc nhiều yếu tố như thuốc bạn sử dụng, liều lượng, thời gian dùng, cơ địa của thai nhi...cho nên khó nói chính xác ảnh hưởng như thế nào. Bạn chỉ có thể biết được thông qua quá trình theo dõi thai nhi chặt chẽ, đúng chỉ dẫn của bác sỹ từ giờ cho tới khi sinh em bé. Để chống một số các dị tật, khiếm khuyết của em bé và bảo vệ hệ thần kinh của em bé, bạn cũng nên bổ sung các thuốc tổng hợp cho bà bầu như thuốc Procare. Các công thức bổ sung tốt hiện nay sẽ giúp ích cho cả bà mẹ và em bé.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn