Uống thuốc tây khi mang thai 5 tuần tuổi

253 đã xem

Chào Bác sĩ.
Em có thai nhưng không biết nên khi thai được khoảng 5 tuần tuổi em có bị sốt 38 độ, em đã mua các loại thuốc sau về uống với liều dùng là 2 ngày
1. Siberizin
2. Alpha
3. paracetamol
4. Magnesi – B6
5. Hapacol CF
6. Piracetam 400mg
7. Vitamin 3b
8. Stugeron.
Hiện tại thai của em đã được 8 tuần. Giờ em lại bị cảm cúm, em không dám uống thuốc nhưng rất hoang mang.
em rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ.
Em chân thành cảm ơn!

Câu trả lời

Chào bạn!

Khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ bạn cần thận trọng với tất cả các loại đồ ăn thức uống bởi đây là giai đoạn nhạy cảm nhất. Bất cứ thứ gì bạn ăn uống vào đểu thể gây ảnh hưởng không tốt tới thai nhi.

Vì vậy, khi thấy trong người có dấu hiệu bất thường bạn cần đến thăm khám để được điều trị chứ không nên tự ý mua thuốc về uống như vậy. Các thuốc bạn đã dùng mặc dù chưa có kết luận chính xác là thuốc có ảnh hưởng xấu tới thai nhi hay không, nhưng để đảm bảo an toàn thì thuốc chỉ được khuyên dùng khi thật sự cần thiết. Việc dùng thuốc cần phải cân nhắc giữa lợi ích điều trị và nguy cơ có thể gặp cho thai kỳ.

Tuy nhiên, với liều lượng điều trị thông thường và bạn mới uống được 2 ngày thì hầu như thuốc không gây ảnh hưởng gì tới thai nhi, bạn không cần lo lắng quá.

Việc cần làm bây giờ là bạn cần ăn uống nghỉ ngơi điều độ, uống nhiều nước, bổ sung viên Vitamin tổng hợp như PM Procare mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng và nên đến bác sĩ để được thăm khám trực tiếp bạn nhé!

Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe và mẹ tròn con vuông!

Thân ái,

Ý kiến của bạn