Uống thuốc co bóp động mạch não khi đang mang thai

211 đã xem

Em chào Bác Sĩ ạ! Bác sĩ cho e hỏi là : 2 tuần trước em bị đau đầu hoa mắt, chóng mặt. Đi bệnh viện kiểm tra thì em bị co bóp động mạch não. Bác sĩ kê đơn cho em uống thuốc trong 10 ngày. Trong khi thời gian dùng thuốc thì e thấy bị chậm kinh, chậm kinh ngày thứ 1 em vẫn uống thuốc thần kinh đều, ngày thứ 2 em tạm ngừng, cho đến ngày thứ 4 vẫn ko thấy có kinh nên em thử que thì thấy 2 vạch. Còn trước khi bị đau đầu e còn bị cảm cúm và uống 2 vỉ Decoxen cộng với paracetamon nữa.Liệu thai nhi của e có bị ảnh hưởng ko ạ?

Câu trả lời

Chào bạn,

Bạn hãy gửi chúng tôi chi tiết tất cả các thuốc bạn đã sử dụng để điều trị bệnh từ lúc bắt đầu nghi ngờ có thai cho tới nay, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Đối với thuốc Paracetamol là một loại thuốc giảm đau, hạ sốt tương đối an toàn và có thể sử dụng được cho phụ nữ mang thai theo chỉ định của bác sỹ. Decolgen có chứa Paracetamol và Ibuprofen cũng tương đối an toàn nhưng nhất thiết phải theo chỉ định của bác sỹ và theo dõi chặt chẽ. Cho tới nay, chưa có nghiên cứu nào về tác động của thuốc Decolgen trên thai nhi nên khuyến cáo không tự ý sử dụng thuốc khi chưa rõ lợi ích có lớn hơn nguy cơ không.

Điều mà bạn có thể làm được hiện nay là tới các phòng khám sản khoa uy tín để được làm các xét nghiệm, siêu âm cần thiết, theo dõi tình trạng phát triển của thai nhi, phát hiện sớm các bất thường và khắc phục kịp thời. Ngoài ra, việc sử dụng thêm các loại thuốc bổ cho bà bầu như thuốc Procare có thể giúp tăng cường sự phát triển của thai nhi, phục hồi một số tổn thương có thể phục hồi và tăng miễn dịch cho chính bạn. Bạn nên bắt đầu sử dụng ngay từ bây giờ. Nếu như có hiện tượng Cúm, bạn hãy sử dụng viên ngậm IgYGate DC-F chứa kháng thể chống Cúm giúp tăng cường khả năng hồi phục trong Cúm và tránh mắc Cúm.

Chúc bạn một thai kỳ an lành,

1 Bình luận

  1. Huyền trả lời:

    Dạ thuốc co bóp động mạch não, đây là đơn thuốc của em ạ : Encorate ngày 1 viên buổi tối, Kolonflavone Tablets ngày 4 viên uống sáng và tối, Ampha 3B uống 1v buổi sáng, Nomigrain 2 viên buổi tối. Bsi xem giúp em với ạ. Em cảm ơn bác sĩ ạ

Ý kiến của bạn