Uống 2 liều thuốc cảm khi mang thai

116 đã xem

Ngày đầu kỳ kinh cuối là 12/3/16, ngày 01/04 e bị cảm cúm, thử thai thì 1 vạch nên em ra tiệm thuốc tây mua 2 liều thuốc cảm và uống. Đến kỳ kinh kế tiếp là 15/04/16 em ko thấy kinh nguyệt xuất hiện và thử thai thì kết quả em có thai. Vậy xin hỏi bác sĩ em uống thuốc như vậy có ảnh hưởng đến thai nhi không? Xin cho e lời khuyên để em yên tâm. Em xin cảm ơn ạ

Câu trả lời

Chào bạn Trâm,

Theo như bạn mô tả thì lượng thuốc bạn uống không nhiều. Đa số các loại thuốc giảm triệu chứng Cúm đều được khuyến cáo thận trọng khi sử dụng cho phụ nữ mang thai nhưng ít khi là chống chỉ định tuyệt đối do ảnh hưởng tới thai nhi ở các mức độ khác nhau, nhưng thường là chưa đủ các bằng chứng cần thiết. Do vậy, bạn hãy yên tâm mang bầu, nhưng nhớ tới thăm khám định kỳ tốt để đảm bảo sự phát triển bình thường của em bé và khắc phục các "sự cố" khi mang thai kịp thời, nếu gặp phải.

Trong thời gian mang thai, để chống mắc Cúm và giúp mau hồi phục nếu đang bị Cúm, bạn nên sử dụng viên ngậm IgYGate DC-F của Nhật Bản thường xuyên. Viên ngậm có chứa hỗn hợp các loại kháng thể chống Cúm và được áp dụng rộng rãi tại Nhật Bản trong nhiều năm.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn