Trẻ 26 tháng bị hôi miệng, sưng lợi

259 đã xem

Chào bác sĩ ‘.! Em có bé trai 26 tháng tuổi nặng 10.2kg bé có bị mẻ một răng cửa lúc 13 tháng 4 hôm nay e thấy miệng bé hôi và lợi bị sưng lưỡi có 1 vài nốt nhỏ như nhiệt em cho bé đi khám thi Bác Sĩ gần nhà bảo bé mọc răng không sao. em thấy không an tâm khi đêm thấy bé rât quấy và không cho em vệ sinh miệng. Bác sĩ trả lời giúp em với liệu bé nhà em có phải viêm lợi không ạ.? Em có cần cho bé đi khám lại không ạ.? Rất mong Bác Sĩ trả lời giúp em.! Em cảm ơn nhiều!

Câu trả lời

Chào bạn,

Tình trạng vệ sinh răng miệng của bé không tốt có thể dẫn tới các bệnh viêm nhiễm trong khoang miệng là điều rất tự nhiên. Nếu như lợi bé sưng do quá trình mọc răng thì không nguy hiểm nhưng, nếu không được vệ sinh tốt thì hiện tượng sưng đó có thể là điều kiện thuận lợi cho viêm nhiễm xảy ra.

Đối với trẻ nhỏ, cách chăm sóc tốt nhất hiện nay là sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG vì nó có chứa kháng thể chống vi khuẩn gây Sâu răng, Viêm lợi giúp vệ sinh sạch về mặt vi sinh vật trong khoang miệng, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh và giúp phục hồi sức khỏe răng miệng. Ngoài ra, viên ngậm có đặc điểm giống kẹo nên trẻ rất hợp tác trong quá trình chăm sóc.

Bạn có thể tham khảo viên ngậm này cho bé nhé.

Chúc bé nhà bạn sớm khỏe,

Ý kiến của bạn