Bé trai 4 tuổi bị sâu răng hàm nặng

605 đã xem

Con em 4 tuổi bị sâu 4 răng hàm, có 1 răng bị sâu nặng gần hết răng. Đau nhức khi ăn. Cháu lại không chịu khám bác sĩ, gia đình không ép cháu được.Hiện tại chỉ uống thuốc giảm đau . Cho  e hỏi dùng keo ngậm có giảm bớt tình trạng sâu răng không ạ. Em đang cho bé bú mẹ hay bị viêm lợi , em sử dụng có ảnh hưởng chất lượng sữa không?  Mong hồi âm. Em cảm ơn

Câu trả lời

Chào chị Vân,
Chị nên ngậm 2-3 viên ngậm/ngày trong thời gian 1 tuần đầu tiên, khi vùng quanh răng bạn đã ổn định (không bị sưng, chảy máu, đau) thì bạn ngậm 1 viên mỗi buối tối trước khi đi ngủ (sau khi đã vệ sinh răng miệng theo các cách thông thường: đánh răng, súc miệng) để giúp duy trì lượng vi khuẩn dưới lợi ở mức thấp, bệnh sẽ không bị tái phát. Khi bệnh không tái phát trong thời gian dài, cơ thể sẽ có thể tự phục hồi những vùng cơ đã bị tổn thương trước đây do vi khuẩn gây ra. Viên ngậm này có chứa kháng thể Ovalgen DC, Ovalgen PG tác động tại chỗ, không hấp thu vào cơ thể, ngoài ra các thành phần khác có trong viên ngậm đều có nguồn gốc tự nhiên, rất an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Chị có thể yên tâm sử dụng lâu dài, ngay cả khi đang mang bầu hoặc cho con bú.
Bé nhà chị bị sâu 4 răng hàm mà có biểu hiện đau nhức, điều đó cảnh báo sâu răng đã xâm phạm tới tủy răng, rất nguy hiểm cho trẻ. Chị nên tìm mọi cách để thuyết phục bé đi răng (chị có thể tham khảo thêm trong bài viết này https://igygate.vn/giup-be-tu-tin-khi-gap-nha-si-2256/), nha sỹ sẽ giúp chị xử lý tốt nhất phần răng đã bị sâu ăn mòn, trám lại các lỗ thủng trên răng để răng bé hết đau nhức. Việc ngậm viên ngậm IgYGate DC-PG sẽ giúp ức chế vi khuẩn gây sâu răng, viêm lợi, do đó có thể hỗ trợ trong việc giúp bé giảm bớt cơn đau tuy nhiên không thể giúp điều trị trong tình trạng răng như vậy. Chị cũng lưu ý sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sỹ để tránh gây tổn thương dạ dày, gan của bé 4 tuổi.
Chúc bạn và bé khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn