Tôi rất sợ mình không khỏi được bệnh Nha chu

279 đã xem

Tôi bị viêm nha chu nhưng mà rất nặng rồi, viên ngậm có giúp tôi chữa khỏi được không và liệu tôi có phải đi tới bác sỹ để điều trị không ạ? Vì tôi rất sợ!

Câu trả lời

Chào chị Hồng,

Vì chị không nói rõ tình trạng hiện tại của bệnh Nha chu của chị nên rất khó cho các chuyên gia của chúng tôi có lời khuyên chính xác. Tuy nhiên, chúng tôi có một số tư vấn như sau, chị có thể áp dụng.

Thứ 1: nếu bệnh Nha chu chưa tiến triển quá nặng (lợi tụt sâu, răng lung lay) thì hoàn toàn có khả năng hồi phục được nếu kiên trì điều trị.

Thứ 2: Chị nên đi thăm khám bác sỹ chuyên khoa khi bệnh đang tiến triển vì dù dùng bất kỳ thuốc gì, chị vẫn cần sự can thiệp của bác sỹ trước tiên nhằm mang lại hiệu quả tốt cho quá trình điều trị, đồng thời bác sỹ sẽ giúp chị theo dõi và đánh giá quá trình điều trị bệnh.

Thứ 3: chị nên dừng các thói quen có hại cho răng như ăn đồ quá cứng, có nóng, quá lạnh, hút thuốc lá, uống rượu bia. Thay vào đó là duy trì thói quen sinh hoạt điều độ, ăn uống đủ dinh dưỡng đặc biệt canxi, phospho, flour.

Viên ngậm IgYGate DC-PG có chứa kháng thể ức chế vi khuẩn gây bệnh Nha chu do đó giúp chị không bị tái phát các đợt bệnh cấp, đồng thời giúp cơ thể có cơ hội và thời gian để tự phục hồi, nhưng không thể đảm bảo chữa được bệnh nếu chị không kết hợp cùng các biện pháp xử lý cơ học khi bệnh Nha chu đã tiến triển nặng.

Chúc chị sớm khỏe!

Ý kiến của bạn