thưa BS con e bị viêm răng có mủ nên điều trị tnao cho nhanh khỏi ạ

1 đã xem

Câu trả lời

Chào bạn,

Triệu chứng viêm răng lợi có mủ ở trẻ nhỏ là dấu hiệu của tình trạng nhiễm trùng, nếu không lưu ý điều trị có thể làm viêm nhiễm lây lan và ảnh hưởng xấu tới các mô nướu lợi xung quanh, bé có thể đau nhức răng thường xuyên, gặp khó khăn khi ăn uống hàng ngày, miệng hôi, sưng má, sốt, .. và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Bệnh thường có nguyên nhân do việc vệ sinh răng lợi hàng ngày của bé không được đảm bảo, chế độ ăn nhiều đường - tạo cơ hội cho vi khuẩn tấn công. Các vi khuẩn, trong đó đóng vai trò chính là P.Gingivalis, là thủ phạm gây viêm lợi bệnh lý ở trẻ. Bên canh đó, có thể do bé không chải răng đều đặn, hay chải răng không đúng cách gây tổn thương niêm mạc, hoặc do tình trạng sâu sún tiến triển, vi khuẩn sâu răng tấn công tới phần ngà, tủy và gây ra các biến chứng vùng nướu lợi chân răng.

Để điều trị, bạn lưu ý các biện pháp vệ sinh răng lợi hàng ngày cho bé:

  • Chải răng nhẹ nhàng, đúng cách, sử dụng chỉ nha khoa vệ sinh kẽ răng
  • Súc miệng bằng nước muối ấm, sau các bữa ăn nhớ cho bé súc miệng kĩ với nước
  • Hạn chế cho bé ăn quá nhiều đồ ăn ngọt, chứa nhiều đường. Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C, canxi trong bữa ăn hàng ngày,..

Bên cạnh đó, cần lưu ý tác động tới tác nhân chính gây bệnh là vi khuẩn để điều trị tận gốc và tránh tái phát. Bạn cho bé sử dụng viên ngậm IgyGate DC - PG với liều tấn công 4-6 viên/ngày trong 30 ngày, sau đó duy trì liều 1-2 viên/ngày. Thành phần kháng thể Ovalgen PG trong viên ngậm có tác dụng đặc hiệu trên men gây bệnh của vi khuẩn, giúp làm giảm số lượng, nồng độ vi khuẩn có hại trong khoang miệng xuống mức thấp, không còn khả năng gây bệnh.

Khi tình trạng sưng viêm có mủ kéo dài không được cải thiện, bạn nên cho bé tới khám để được điều trị theo chỉ đinh cụ thể của Bác sĩ nhé.

Chúc bé sớm khỏi!

 

Ý kiến của bạn