Răng sữa bé 2 tuổi bị mòn hết men răng

3 374 đã xem

Bé nhà em năm nay được 2 tuổi, cháu mọc được 16 chiếc răng  nhưng những chiếc răng cứ bị mòn đi hết lớp men răng, kể cả mặt 4 chiếc răng hàm. cho bé đi khám bác sĩ bảo cháu có thể do men răng kém và hay bú đêm, do còn nhỏ quá không làm gì được ngoài việc chăm vệ sinh răng miệng cho bé và cho bé uống bổ sung can xi. Nhưng cách đây gần một tháng bé nhà em nghịch bị ngã đập miệng xuống sân khiến 2 chiếc răng cửa hàm trên bị chảy máu và sưng lợi, do chủ quan bé không kêu đau. hôm trước đánh răng em vạch lợi bé lên thấy lợi ở 2 chân răng cửa sưng lợi lên, cho bé đi khám nha sĩ bác sĩ bảo răng bé đã bị viêm tủy và chết tủy, hiện tại 2 chiếc răng cửa đã chết, không làm gì được nữa. em lo quá cháu bé quá còn khoảng 3-4 năm nữa mới thay răng mà răng bị hỏng hết thế này không biết phải sao giúp răng bé chắc hơn, vì nhổ sớm quá bs bảo sợ hỏng răng vĩnh viễn sau này, ngoài việc đánh răng miệng cho bé em chẳng biết làm gì hơn. em có lên mạng tìm hiểu và đọc được viên ngậm này. Cho em hỏi với trường hợp bé nhà em răng bị như vậy dùng viên ngậm có tác dụng không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp. em cám ơn bác sĩ

 

Câu trả lời

Răng sữa bé 2 tuổi bị mòn hết men răng 1Chào chị,

Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến với nhãn hàng IGYGATE DC-PG. Chúng tôi rất tiếc khi 2 chiếc răng cửa của cháu bị diệt tủy sớm như vậy. Tuy nhiên, giải pháp cơ học đó cũng là bắt buộc phải thực hiện khi sâu răng đã vào đến tủy.  Bây giờ rất tốt nếu cha mẹ cho bé ngậm viên ngậm IYGGATE DC-PG. Đây không chỉ là giải pháp vệ sinh triệt để thông thường, quan trọng hơn với cơ chế kháng thể IGY sẽ tấn công tiêu diệt trực tiếp nguyên nhân gây sâu răng viêm lợi, hôi miệng là VI KHUẨN CÓ HẠI, việc cho em bé sử dụng viên ngậm hàng ngày sẽ: 1. đảm bảo sức khỏe lợi (nướu) tại 2 răng đã nhổ được khỏe mạnh, vì dưới mô lợi là các mầm răng vĩnh viễn đã hiện hữu. 2. Quan trọng trực tiếp hơn là bảo tồn các răng sữa còn lại, không để cho tình trạng sâu sún phát triển thêm và 3. ngăn chặn sự lây lan của nguyên nhân sâu sún là vi khuẩn sang các răng khỏe mạnh khác.

Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp được chị cùng gia đình trong việc bảo vệ sức khỏe răng lợi cho em bé.

2 Bình luận

 1. Võ Thị Thanh Tâm trả lời:

  bé nhà em được gần 16 tháng, chỉ mới mọc 8 cái răng, nhưng sao răng bé bị ố đục và mòn, giống như bị mục răng, xin hỏi bác sĩ nguyên nhân vì sao?

  • avatar igygate.vn1 trả lời:

   Chào bạn,
   Tình trạng răng của bé như bạn mô tả, có thể xuất phát từ các nguyên nhân:
   – Chất lượng men răng của bé không được tốt. Vốn răng sữa của bé cũng yếu do chưa hoàn thiện mức độ canxi hóa. Với trẻ có men răng yêu, thậm chí có tình trạng thiểu sản men răng thì răng rất dễ bị mòn mủn, sâu sún, đổi màu ố vàng.
   – Do sự tấn công từ vi khuẩn. Các vi khuẩn có hại, nhất là S.mutans (tác nhân chính gây sâu răng) – chúng sử dụng đường, tinh bột trong thức ăn hằng ngày để sinh ra acid gây mòn men răng. Răng bị mòn, nhất là các răng cửa, có khi chỉ còn chân răng cứng, màu đen, nằm sát lợi rất có hại cho bé.
   Bạn lưu ý nhé, nên duy trì các biện pháp vệ sỉnh răng lợi cẩn thận hăng ngày: dùng khăn mềm, vải xô lau bề mặt răng cho con sau ăn, hoặc dùng bàn chải mềm vệ sinh nhẹ nhàng, hạn chế cho bé ăn nhiều đồ ngọt, bú sữa đêm,.. và tham khảo sử dụng viên ngậm IgYGate DC – PG để tấn công vào tác nhân vi khuẩn gây bệnh.
   Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về sản phẩm viên ngậm IgYGate DC – PG tại đây nhé: https://igygate.vn/tre-bi-sau-sun-rang-9129/
   Hoặc bạn có thể gọi tới số hotline 0969513269 để chúng tôi có thể tư vấn chi tiết hơn.
   Chúc bé luôn khỏe. Thân ái!

Ý kiến của bạn