Mẻ răng cửa lâu ngày

504 đã xem

Chào các bác sĩ ạ,

Em tên Mạnh vào 3 4 năm về trước em có giỡn và đập mặt xuống gạch nên mẽ răng cửa. Bây giờ từ nướu răng trỡ lên em có bị một vật ỡ đó như sưng lên nhưng khôg đau và hơi cứng cứng. Các bác sĩ cho em hỏi nếu đễ lâu nữa có bị gì không ạ tại nhà em hơi khó khăn nên từ lúc bị tới giờ không trám hay lấy tuỹ liệu có thễ bị ung bứu hay sao không?

Em cảm ơn!

Câu trả lời

Chào bạn Mạnh,

Theo bạn mô tả có thể răng của bạn đã bị nứt ở phần chân răng. Do răng cửa ít tham gia vào quá trình nhai thức ăn nên có thể bạn chưa cảm nhận rõ sự khó chịu của tình trạng trên, tuy nhiên nếu để lâu ngày không điều trị có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm mô nướu, rất nguy hiểm. Chúng tôi khuyên bạn nên tới phòng khám Nha khoa để bác sỹ thăm khám, có thể chụp X quang để kiểm tra tổn thương phần chân răng. Từ đó mới có cách điều trị thích hợp cho chấn thương răng của bạn. Còn việc bạn lo lắng về tình trạng Ung bướu thì chúng tôi nghĩ rằng trường hợp đó ít xảy ra. Các biến chứng khác như viêm nha chu, áp xe chân răng có thể xảy ra và cũng rất nguy hiểm, bạn cần lưu ý.

Chúc bạn sớm khỏe!

2 Bình luận

 1. Ngoc Linh trả lời:

  em cũng bị mẻ mất một mảng răng hàm ở chính giữa răng, giờ mỗi khi uống nước lạnh răng rất buốt, phải làm sao ạ

  • IgyGate.vn trả lời:

   Chào bạn,
   Răng bị mẻ thì tốt nhất là bạn nên tới phòng khám Nha khoa để bác sỹ xem mức độ tổn hại của răng tới đâu và có biện pháp can thiệp phù hợp. Vì vậy, trước khi sử dụng bất kỳ biện pháp nào bạn nên tới phòng khám nha khoa uy tín để được tư vấn trước nhé.
   Chúc bạn mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn