Răng bị sưng, đau nhức

247 đã xem

Phía bên trong răng hàm nhai dưới bị nhức và có hiện tượng sưng to ở chân răng. Mỗi lần ăn thì đau nhức khó chịu, ăn không ngon và hay đắng miệng. Vậy cho hỏi có phải tôi bị viêm lợi mủ? Nếu muốn chữa tại nhà thì có phương pháp nào tốt? Tôi có nên đi kiểm tra?

Câu trả lời

Chào bạn Thanh An,

Bạn bị sưng lợi và đau nhức như vậy nhiều khả năng là có viêm lợi, còn có mủ hay không thì chỉ cần ấn vào bạn sẽ thấy có dịch màu trắng chảy ra (nếu có mủ). Vị đắng bạn cảm nhận trong miệng có nhiều nguyên nhân khác nhau mà cần phải thăm khám trực tiếp mới biết được, đó có thể là do mảng bám vi khuẩn dưới cuống lưỡi gây ra (phần lớn là như vậy). Trong trường hợp đó, súc miệng, cạo tưa lưỡi và vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng có thể giải quyết được bệnh của bạn.

Đối với lợi bị sưng gây ra đau nhức khó chịu thì bạn nên sử dụng thuốc điều trị kết hợp cùng sử dụng kháng thể IgY để chống tái phát bệnh. Nếu thuận tiện, bạn nên đi khám nha sỹ là tốt nhất, tuy nhiên, nếu chưa có thời gian bạn có thể điều trị tại nhà với viên ngậm chứa kháng thể IgY. Bạn có thể ngậm 4 viên IgYGate DC-PG/ngày liên tục trong 4-5 ngày đầu, sau đó duy trì 1 viên mỗi tối trước khi đi ngủ để phần lợi tổn thương có thời gian phục hồi.

Bạn lưu ý ngậm viên ngậm IgYGate DC-PG sau khi ăn xong và súc miệng sạch sẽ. Sau khi ngậm xong viên ngậm thì bạn có thể nuốt an toàn và tránh không ăn, uống sau khi ngậm xong 30 phút để kháng thể trong viên ngậm bám sâu vào khu vực có vi khuẩn gây bệnh và phát huy tác dụng.

Chúc bạn sớm khỏe mạnh!

Ý kiến của bạn