Nhờ Bác sỹ tư vấn hiện tượng mảng bám răng

353 đã xem

Bé nhà tôi được 6 tuổi, cháu hay bị mảng bám màu đen ở hầu hết các chân răng. Tôi cho cháu đi khám và bác sỹ có làm sạch răng cho cháu, nhưng các mảng bám vẫn không hết hẳn mà rất nhanh sau đó lại bị lại, mặc dù cháu vẫn đánh răng ngày 2 lần. Viêm ngậm IgY có hiệu quả đối với cháu k? Nhờ bác sỹ tư vấn giúp tôi với ạ!

Câu trả lời

Chào chị Thảo,

Mảng bám răng được hình thành trong quá trình tích tụ các chất hữu cơ của đồ ăn, nước uống có sự tham gia của vi khuẩn trong khoang miệng. Để loại bỏ mảng bám răng, cách tốt nhất là sử dụng các dụng cụ cơ học can thiệp của phòng khám Nha khoa. Như vậy, khi có mảng bám, để loại bỏ thì chị phải tới cơ sở nha khoa để bác sỹ làm thủ thuật. Nếu không được loại bỏ sạch sẽ thì mảng bám là nơi cư trú của nhiều loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau, trong đó có cả các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp làm cho trẻ dễ bị viêm nhiễm đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản...

Mảng bám của bé thông thường sau 6 tháng sẽ hình thành trở lại tự nhiên, do đó các bác sỹ khuyên nên lấy cao răng, mảng bám định kỳ 6 tháng 1 lần, 1 năm 2 lần.

Có 2 điều mà chị  nên can thiệp tại nhà giúp bé trong trường hợp này:

* Thứ nhất là: tăng cường các biện pháp vệ sinh răng miệng để chống tác hại của vi khuẩn trên mảng bám gây ra: đánh răng, súc miệng nước muối, sử dụng viên ngậm IgYGate DC-PG để ức chế vi khuẩn gây bệnh trong mảng bám dưới răng....

* Thứ hai là: ngăn ngừa hình thành mảng bám dưới răng bằng cách giúp bé kích thích tiết nhiều nước bọt trong khoang miệng như tăng cường cho bé ăn nhiều thức ăn có chất xơ như rau củ quả, trái cây khô, cà rốt, sắn củ, khoai lang... giảm các loại thức ăn có nhiều tinh bột, nhai nhiều sẽ giúp tiết nhiều nước bọt làm sạch khoang miệng, đây là yếu tố quan trọng nhất trong việc làm sạch, ngăn ngừa mảng bám răng. Ngoài ra bạn có thể cho bé sử dụng thêm viên ngậm IgYGate DC-PG để chống tác động của vi khuẩn S.mutans là yếu tố vi khuẩn khởi phát quá trình hình thành, phát triển của mảng bám răng.

Chúc gia đình bạn có một sức khỏe răng miệng thật tốt!

Ý kiến của bạn