Nghi ngờ có thai mà bị viêm họng mạn tính

473 đã xem

Chào bác sĩ.

Em bị rát họng đi khám nội soi tai mũi họng xong, bệnh viện kết luận bị viêm họng mạn tính và có nang ở sụn nắp thanh nhiệt. Cái nang này, họ bảo chưa cần tiểu phẫu bao giờ khó chịu hơn thì tiểu phẫu, còn viêm họng mạn tính thì họ có kê thuốc cho em như sau:

Macromax SK 250mg

Chymodk 4,2 mg

Acetylcystein 200 mg

thuốc ho PH 90ml

Kerodan 80mg

thuốc súc miệng BBM

Trong khi em đang nghi ngờ có thai, vậy em có sử dụng được những thuốc trên không ạ?

Nếu không sử dụng được những loại trên thì bác sĩ có thể chỉ dẫn cho em loại thay thế được không ạ?

Rất mong nhận được sự hồi âm từ bác sĩ

Câu trả lời

Chào bạn,

Các thuốc bác sỹ đã cho bạn đều tương đối an toàn cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, liều lượng sử dụng thì có vẻ không thích hợp để điều trị bệnh. Chúng tôi nghĩ bạn nên sử dụng kháng sinh Amoxicillin với biệt dược là Ospamox 500mg, mỗi ngày 2 viên chia 2 lần sau ăn cơm sẽ tốt hơn Macromax SK. Thuốc Chymodk bạn nên thay thế bằng Alphachoay là biệt dược có uy tín trên thị trường, sử dụng mỗi ngày 4 viên, chia 2 lần bằng cách ngậm. Hai loại thuốc trên sử dụng trong vòng 5-7 ngày cho tới khi hết triệu chứng.

Các thuốc khác thì sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sỹ.

Ngoài ra, khi bị nhiễm trùng hô hấp, cơ thể cũng dễ bị bội nhiễm virus Cúm, bạn nên sử dụng thêm viên ngậm IgYGate DC-F, mỗi ngày 4 viên để phòng ngừa Cúm.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

2 Bình luận

 1. nguyễn thị hải yến trả lời:

  e chào bác sĩ ạ.
  hiện nay e đang mang thai tuần thứ 24. e đang bị viêm họng đi khám bs kết luận e bị trào ngược dạ day_thực quản và viêm họng bội nhiễm. BS có kê cho e những thuốc sau:. 1. nước muối biển vesim. 2.Hadocort-D15ml. 3.súc miệng BBm. 4.thuốc ngậm Dorithricin. 5.amoxicillin 500mg. 6. 3BTP 100mg 200mg 200mcg.
  vậy bs có thể tư vấn giúp e 6 loại thuốc trên có dùng dc cho bà bầu trên 3 tháng k ạ. với lại có thể thay thế thuốc nào cho phù hợp ạ.
  E xin cảm ơn bác sĩ đã lắng nghe. mong sớm nhận dc hồi âm từ bs ạ

  • avatar igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn Hải Yến,
   Các thuốc mà bạn cung cấp đều được coi là khá an toàn đối với phụ nữ mang thai khi dùng ở liều điều trị thông thường. Chính vì vậy, nếu bạn đã thăm khám bác sĩ và được chỉ định thì bạn có thể yên tâm dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Kết hợp với thực hiện chế độ ăn uống bổ sung dưỡng chất đầy đủ để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể khỏe mạnh, mau khỏi bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn