năm nay e 25 tuổi e bị đau vùng má trong bên trái

2 483 đã xem

mấy ngày nay e bị đau vùng má trong bên trái.  bên má trong giữa 2 hàm có 1 đường trắng hơi sưng. sưng to ở phía cuối hàm. nhìn ngoài mặt hơi sưng. e hầu như k nhai được chỉ nuốt luôn. nói chuyện cũng khớ. thỉnh thoáng thì nhói đau. e có dùng tay sờ vào cuối hàm thì k thấy bị nhu lên như lần trước e mọc răng. mấy ngày đầu còn có 1 cái hạch ở cạnh xương hàm e sợ bị quai bị nên đã đi thử máu và kết luận là không phải. vậy bác sĩ cho em hỏi trường hợp của e là bị bệnh gì ạ . e cảm ơn ạ!

 

Câu trả lời

Chào bạn,

Trường hợp của bạn là bị viêm lơi dẫn đến sưng và đau nhức. Khi viêm lợi không được điều trị tận gốc vi khuẩn,  vi khuẩn lây nhiễm lan sâu hơn vào hàm, người bệnh xuất hiện tình trạng sưng hai bên má và lan ra khắp mặt. Viêm nhiễm nếu lan sang các vùng khác của cơ thể có thể khiến hạch xuất hiện ở cổ.

Bạn nên tham khám nha sĩ để được can thiệp cơ học làm sạch cao răng - ổ vi khuẩn gây bệnh, sau đó sử dụng viên ngậm IGYGATE DC-PG để tấn công tiêu diệt nồng độ vi khuẩn P.Gingivalis- tác nhân quan trọng hàng đầu dẫn đến viêm lợi, đang ở mức cao trong khoang miệng. Nếu sử dụng kết hợp 2 giải pháp này viêm lợi sẽ được điều trị sớm có kết quả. Còn trong trường hợp bạn sợ đau đớn khi can thiệp cơ học, bạn có thể lựa chọn duy nhất giải pháp sử dụng viên ngậm IGYGATE DC-PG, thì bạn cần sử dụng liều dùng tấn công và kéo dài ngày hơn.

Bạn tham khảo thêm giải pháp sử dụng IgYGate DC-PG tại đây: https://goo.gl/BLV2JK

Chúc bạn có được lựa chọn giải pháp điều trị tốt nhất

Thân ái,

2 Bình luận

 1. avatar Trần thị Bích trang trả lời:

  Cháu mò tay thấy mad bên trái gần mép tai bên trong má có cục gì cứng, và hơi đau . Cho cháu hỏi dấu hiệu đó là gì z bác sĩ

  • avatar igygate.vn1 trả lời:

   Chào bạn Trần Thị Bích Trang!
   Tình trạng bạn đang gặp phải có thể do bạn đang mắc bệnh lý về răng miệng gây ra. Tuy nhiên bạn nên đến nha khoa uy tín để thăm khám chẩn đoán chính xác nhằm có chỉ định điều trị phù hợp.
   Chúc bạn mạnh khỏe.

Ý kiến của bạn