Mới mang bầu bị ho nặng

124 đã xem

Từ lúc mới mang bầu e đã bị ho, mới đầu nhẹ, sau ho nặng dần. Đến 12 tuần 5 ngày e bị sốt 39 độ, e đi viện và đc kê thuốc hạ sốt, và thuốc kháng sinh, long đờm, trống phù nề. Uống 1 tuần kg đỡ ho e lại đi khám bsi tư và uống thuốc tiếp. vậy e uống thuốc hơn nửa tháng thuốc kháng sinh vậy có ảnh hưởng đến thai nhi kg ạ. e cảm ơn.

Câu trả lời

Chào bạn Hiền,

Có một số thuốc kháng sinh, điều trị bệnh tương đối an toàn và đã được nghiên cứu trên phụ nữ có thai mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên, việc sử dụng cần phải tuân theo đúng hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa sản tại các cơ sở uy tín. Việc điều trị bệnh vừa tuân theo các chỉ dẫn của thế giới, vừa theo kinh nghiệm của chính bác sỹ điều trị cho bạn nữa. Sau khi điều trị xong, bạn nên thăm khám thai thường xuyên để theo dõi tình trạng phát triển của thai, phát hiện kịp thời các bất thường và khắc phục.

Trong thời gian mang thai, sức đề kháng bị giảm nên dễ mắc các bệnh miễn dịch như Cúm, do đó bạn có thể sử dụng thêm viên ngậm IgYGate DC-F để chống các chủng Cúm do viên ngậm chứa kháng thể chống các chủng Cúm thường gặp. Ngoài ra, sử dụng các loại thuốc bổ sung tổng hợp như thuốc PM Procare cũng là biện pháp rất tốt để tăng cường phát triển của thai nhi, tăng miễn dịch, phòng tránh bệnh tật cho cả mẹ và em bé. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ và sử dụng hợp lý.

Chúc bạn mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn