Mới có bầu uống panadol extra có sao không?

1 056 đã xem

Em mới có bầu.nhưng bị đau họng, sốt nhẹ, cúm. E có uống pnadol extra và kháng sinh, chống viêm có sao không ạ

Câu trả lời

Mới có bầu uống panadol extra có sao không? 1Chào bạn!

Bạn không ghi rõ tên thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm bạn đã uống nên chúng tôi không tư vấn cụ thể cho bạn được. Còn thuốc panadol extra bao gồm thành phần là paracetamol ( giảm đau, hạ sốt ) và caffein.

Với thành phần paracetamol: Các nghiên cứu trên người và động vật vẫn chưa xác định được bất kỳ nguy cơ nào của paracetamol đối với thai kỳ hoặc sự phát triển phôi thai

Với thành phần Caffeine: Không khuyến nghị dùng paracetamol-caffeine trong thời kỳ mang thai do có khả năng làm tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên liên quan tới việc tích lũy caffeine trong cơ thể.

Tuy nhiên bạn mới sử dụng với liều lượng thấp thì cũng không nên quá lo lắng! Bạn nên thăm khám thai kỳ  thường xuyên hơn để theo dõi sự phát triển của thai nhi!

Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe và mẹ tròn con vuông!

Thân ái,

 

IgYGate DC – PG: Giảm thiểu nguy cơ Sâu răng

IgYGate DC – PG: Giảm thiểu nguy cơ Sâu răng 1

2 Bình luận

 1. em chào chuyên viên tư vấn trả lời:

  cho em hỏi vợ em có bầu được khoảng 5 đến 6 tuần nhưng do vợ em chậm kinh không biết lên vừa qua vợ em bị sốt vi rút lên đã đến trạm ý tế xã truyền nước RL và uống 2 viên thuốc paladon extra.cho em hỏi có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ

  • igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn!
   Truyền nước và uống panadol không đáng lo ngại bằng việc vợ bạn bị sốt virus khi mang thai. Sốt virus ở những tháng đầu thai kỳ làm tăng nguy cơ bất thường thai nhi, sảy thai, thai lưu. Chính vì vậy, để an toàn bạn nên cho vợ tới các trung tâm chuẩn đoán trước sinh để được làm các xét nghiệm và siêu âm sàng lọc các dị tật thai nhi bạn nhé!
   Chúc gia đình bạn mạnh khỏe!

   Thân,

Ý kiến của bạn