Mới có bầu uống panadol extra có sao không?

5 107 đã xem

Em mới có bầu.nhưng bị đau họng, sốt nhẹ, cúm. E có uống pnadol extra và kháng sinh, chống viêm có sao không ạ

Câu trả lời

Chào bạn!

Bạn không ghi rõ tên thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm bạn đã uống nên chúng tôi không tư vấn cụ thể cho bạn được. Còn thuốc panadol extra bao gồm thành phần là paracetamol ( giảm đau, hạ sốt ) và caffein.

Với thành phần paracetamol: Các nghiên cứu trên người và động vật vẫn chưa xác định được bất kỳ nguy cơ nào của paracetamol đối với thai kỳ hoặc sự phát triển phôi thai

Với thành phần Caffeine: Không khuyến nghị dùng paracetamol-caffeine trong thời kỳ mang thai do có khả năng làm tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên liên quan tới việc tích lũy caffeine trong cơ thể.

Tuy nhiên bạn mới sử dụng với liều lượng thấp thì cũng không nên quá lo lắng! Bạn nên thăm khám thai kỳ  thường xuyên hơn để theo dõi sự phát triển của thai nhi!

Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe và mẹ tròn con vuông!

Thân ái,

 

14 Bình luận

 1. avatar Ngọc mi trả lời:

  Bs cho e hỏi đ
  Uống 8v panadol extra cùng lúc với thuốc trị mất ngủ do nhà thuốc bán có sao không ạ? E đang mang thai 18 tuần! E cảm ơn

  • avatar igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn Ngọc Mi,
   Liều lượng an toàn khi dùng Paracetamol ở người lớn là <4gam/ngày. Việc sử dụng Paracetamol (hoạt chất có trong thành phần thuốc Panadol extra) với liều cao như vậy trong 1 lần có thể gây ra tình trạng ngộ độc, ảnh hưởng xấu trước hết tới chức năng gan và sức khỏe của mẹ, sau đó là ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi trong bụng. Không nên tự ý dùng thuốc như vậy, nếu đã dùng nên tới bác sĩ để được thăm khám và hỗ trợ phụ hợp.
   Chúc bạn sức khỏe!

 2. avatar Cao Thị Huế trả lời:

  Chào bác sĩ:
  Em và chồng em mới quan hệ được 1 tuần ( vk ck em có í định thụ thai)
  Vô tình em lại uống 2 viên panadol để cho mất sữa ( vì em đang cai sữa đứa thứ nhất )
  Nếu em có thai đc 1 tuần thì có ahg gì không ạ.
  Em cảm ơn !

  • avatar igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn Huế,
   Nếu không có dị ứng với thuốc thì việc uống 2v Panadol sau quan hệ 1 tuần hầu như không ảnh hưởng gì đáng kể tới sức khỏe cũng như thai nhi (nếu có thai) bạn nhé!
   Thân ái,

 3. avatar Linhhhh trả lời:

  E mới phát hiện có e bé đc hơn tháng. Trong lúc chưa biết có e bé e có uống thuốc panadol vỉ đỏ do cảm cúm, e uống sáu viên. Mỗi bữa 2v. Không biết có ảnh hưởng gì đến em bé hay ko. Mong bác sĩ trả lời và tư vấn giúp e. Cảm ơn bác sĩ

  • avatar igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn Linh,
   Panadol vỉ đỏ bạn dùng có phải là thuốc Panadol Extra. Thuốc Panadol extra có thành phần gồm Paracetamol và Cafein.
   Paracetamol thuộc mức độ an toàn loại A theo phân loại của FDA: Thuốc đã được nhiều phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng và không quan sát thấy bất kì sự gia tăng dị tật thai nhi hoặc các tác hại trực tiếp hay gián tiếp khác đến thai nhi. Đây là thuốc dùng để hạ sốt, giảm đau thường được sử dụng trong thai kỳ. Tuy nhiên, thuốc chỉ an toàn khi bạn dùng ở liều điều trị thông thường. Nếu dùng liều cao có thể dẫn tới ngộ độc (liều tối đa của Paracetamol là 4gam/ngày). Bạn uống tới 6v/ngày (3gam/ngày), mặc dù chưa tới liều ngộ độc nhưng việc dùng liều cao như vậy không được khuyến khích. Cần hết sức thận trọng trong việc dùng thuốc của mình bạn nhé!
   Trong thai kỳ, caffein có thể qua nhau thai và đến bào thai, làm giảm lưu lượng máu đến nhau thai và có thể gây hại cho bào thai. Chính vì vậy, việc sử dụng cafein cho phụ nữ mang thai cần được hạn chế. Tuy nhiên, hàm lượng cafein trong thuốc bạn đã dùng không nhiều nên bạn không nên quá lo lắng.
   Mặc dù vậy, việc thăm khám theo sát thai kỳ của mình trong suốt quá trình mang thai vẫn nên thực hiện để yên tâm hơn.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 4. avatar Phan liễu trả lời:

  Chào bắc si
  Em mới có bầu và em có uống panadol xtra 2viên cung lúc và thuốc đây có anh hưởng tới sự phát triển của thai nhi hoặc hình dáng thai nhi không

  • avatar igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn Phan Liễu,
   Thuốc Panadol extra có thành phần gồm Paracetamol và Cafein.
   Paracetamol thuộc mức độ an toàn loại A theo phân loại của FDA: Thuốc đã được nhiều phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng và không quan sát thấy bất kì sự gia tăng dị tật thai nhi hoặc các tác hại trực tiếp hay gián tiếp khác đến thai nhi. Đây là thuốc dùng để hạ sốt, giảm đau thường được sử dụng trong thai kỳ. Với liều dùng 2v/ngày, thuốc ko ảnh hưởng gì tới sức khỏe thai kỳ của bạn.
   Trong thai kỳ, caffein có thể qua nhau thai và đến bào thai, làm giảm lưu lượng máu đến nhau thai và có thể gây hại cho bào thai. Chính vì vậy, việc sử dụng cafein cho phụ nữ mang thai cần được hạn chế. Tuy nhiên, hàm lượng cafein trong thuốc bạn đã dùng không nhiều, nếu chỉ dùng 02 viên thì bạn không nên quá lo lắng về ảnh hưởng của thuốc tới thai kỳ bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 5. avatar Lại thị lan trả lời:

  Vừa rồi e có bị ốm ,đau đầu và sốt nhẹ cơ thể mệt mỏi e có uống thuốc panadol extra .Lúc đó e k biết mình có thai hay k tại chưa đến chu kỳ kinh Nếu như e có thai uống thuốc vậy có sao k ạ e uống có 2 viên còn lain là e uống cảm xuyên hương với bạch địa căn ,rất mong nhận được câu trả lời ạ .e xin cảm ơn ạ.

  • avatar igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn Lan,
   Nếu uống Panadol extra có thành phần gồm Paracetamol và Cafein. Trong thai kỳ, caffein có thể qua nhau thai và đến bào thai, làm giảm lưu lượng máu đến nhau thai và có thể gây hại cho bào thai. Chính vì vậy, việc sử dụng cafein cho phụ nữ mang thai cần được hạn chế. Tuy nhiên, hàm lượng cafein trong thuốc bạn đã dùng không nhiều, nếu chỉ dùng 02 viên thì bạn không nên quá lo lắng về ảnh hưởng của thuốc tới thai kỳ bạn nhé!
   Khi mang thai sức đề kháng giảm đi nhiều khiến mẹ bầu dễ nhiễm bênh hơn, đặc biệt là các bệnh dễ lây nhiễm như cảm cúm. Chính vì vậy, mẹ bầu cần chủ động phòng ngừa bằng cách tăng cường chế độ ăn uống hàng ngày của mình, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và hoa quả, uống thuốc bổ tổng hợp như PM Procare mỗi ngày để nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. Đồng thời mẹ bầu cũng có thể sử dụng viên ngậm IgY Gate F hàng ngày để phòng ngừa cúm. Viên ngậm được chiết xuất từ lòng đỏ trứng gà, rất lành tính và an toàn, nếu không di ứng với trứng gà thì mẹ bầu có thể yên tâm sử dụng.
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

Ý kiến của bạn