Mới có bầu uống panadol extra có sao không?

1 258 đã xem

Em mới có bầu.nhưng bị đau họng, sốt nhẹ, cúm. E có uống pnadol extra và kháng sinh, chống viêm có sao không ạ

Câu trả lời

Mới có bầu uống panadol extra có sao không? 1Chào bạn!

Bạn không ghi rõ tên thuốc kháng sinh và thuốc chống viêm bạn đã uống nên chúng tôi không tư vấn cụ thể cho bạn được. Còn thuốc panadol extra bao gồm thành phần là paracetamol ( giảm đau, hạ sốt ) và caffein.

Với thành phần paracetamol: Các nghiên cứu trên người và động vật vẫn chưa xác định được bất kỳ nguy cơ nào của paracetamol đối với thai kỳ hoặc sự phát triển phôi thai

Với thành phần Caffeine: Không khuyến nghị dùng paracetamol-caffeine trong thời kỳ mang thai do có khả năng làm tăng nguy cơ sảy thai tự nhiên liên quan tới việc tích lũy caffeine trong cơ thể.

Tuy nhiên bạn mới sử dụng với liều lượng thấp thì cũng không nên quá lo lắng! Bạn nên thăm khám thai kỳ  thường xuyên hơn để theo dõi sự phát triển của thai nhi!

Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe và mẹ tròn con vuông!

Thân ái,

 

4 Bình luận

 1. avatar Xuân thảo trả lời:

  E mag thai đuoc 23t
  Và dạo gần đây do mệt mỏi và đau khắp ng nên mgày nào e cũng dùng giảm đau và panadol vĩ đỏ v có ảnh hưởng gì đến thai k bsi

  • avatar igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn Xuân Thảo,
   Panadol extra với thành phần gồm Paracetamol và Caffein. Paracetamol thuộc phân loại mức độ an toàn loại A đối với phụ nữ mang thai: thuốc đã được nhiều phụ nữ mang thai và phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sử dụng và không quan sát thấy bất kì sự gia tăng dị tật thai nhi hoặc các tác hại trực tiếp hay gián tiếp khác đến thai nhi. Nghĩa là việc sử dụng thuốc ở liều điều trị thông thường không ảnh hưởng gì tới thai kỳ.
   cafein là một chất kích thích, kết hợp với thuốc giảm đau để tăng hiệu quả giảm đau. Trong thai kỳ, caffein qua nhau thai và đến bào thai, có thể làm giảm lưu lượng máu đến nhau thai và gây hại cho bào thai. Chính vì vậy, việc sử dụng cafein cho phụ nữ mang thai cần được hạn chế. Tuy nhiên, hàm lượng cafein trong thuốc bạn đã dùng không nhiều, nếu chỉ dùng với liều điều trị thông thường thì bạn không nên quá lo lắng về ảnh hưởng của thuốc tới thai kỳ.
   Nhưng điều cần lưu ý đến trong trường hợp này là nguyên nhân gây ra tình trạng đau mỏi của bạn. Panadol extra chỉ là thuốc điều trị triệu chứng chứ không phải thuốc điều trị nguyên nhân. Khi nguyên nhân gây bệnh chưa được phát hiện và điều trị thì khi thuốc hết tác dụng bạn lại đau trở lại và thậm chí mức độ còn trầm trọng hơn, để lâu có thể gây ảnh hưởng xấu tới thai kỳ. Do đó, việc cần làm lúc này là bạn nên tới bác sĩ để được thăm khám cụ thể, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc điều trị phù hợp cho bạn nếu cần. Việc làm giảm ngay triệu chứng đôi khi khiến quá trình chẩn đoán bệnh gặp khó khăn, vì vậy khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì bạn cần tới bác sĩ để được thăm khám, không nên tự ý mua thuốc về dùng bạn nhé!
   Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe!

 2. avatar em chào chuyên viên tư vấn trả lời:

  cho em hỏi vợ em có bầu được khoảng 5 đến 6 tuần nhưng do vợ em chậm kinh không biết lên vừa qua vợ em bị sốt vi rút lên đã đến trạm ý tế xã truyền nước RL và uống 2 viên thuốc paladon extra.cho em hỏi có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ạ

  • avatar igygate.vn2 trả lời:

   Chào bạn!
   Truyền nước và uống panadol không đáng lo ngại bằng việc vợ bạn bị sốt virus khi mang thai. Sốt virus ở những tháng đầu thai kỳ làm tăng nguy cơ bất thường thai nhi, sảy thai, thai lưu. Chính vì vậy, để an toàn bạn nên cho vợ tới các trung tâm chuẩn đoán trước sinh để được làm các xét nghiệm và siêu âm sàng lọc các dị tật thai nhi bạn nhé!
   Chúc gia đình bạn mạnh khỏe!

   Thân,

Ý kiến của bạn