Mang thai lần đầu bị viêm gan B

179 đã xem

Em bị viêm gan B. Trước đây em điều trị bằng thuốc Braclude với liệu trình là 1 viên/ngày, sau đó chuyển sang thuốc Tenoforvic cũng uống 1 viên/ngày. Khi dùng Tenoforvic được 1 tuần thì em phát hiện có thai và tạm ngưng thuốc thì men gan tăng. Em có đi khám thì bác sĩ khoa sản đổi sang thuốc Liverton cho em. Hai tuần sau tái khám thì men gan đã giảm về mức bình thuòng, kiểm tra đã có tim thai. Cho em hỏi trong quá trình mang thai em tiếp tục dùng thuốc Liverton có ảnh hưởng gì cho con không? Em mang thai lần đầu.

Câu trả lời

Chào bạn Quỳnh,

Liverton có thành phần là Silymarin, một dược chất có tác dụng kích thích hoạt động ở gan, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan tới gan. Việc sử dụng Silymarin lâu ngày trong thời gian mang thai chưa có các bằng chững rõ ràng về tác hại trên thai nhi và bà mẹ mang thai. Tuy nhiên, đây là sản phẩm thuốc và cũng cần sử dụng thận trọng với phụ nữ mang thai.

Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trực tiếp thăm khám cho mình để bác sỹ cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ của việc sử dụng thuốc. Nếu lợi ích lớn hơn nguy cơ thì bác sỹ sẽ tư vấn bạn sử dụng thuốc nhưng dưới sự theo dõi chặt chẽ và kiểm tra định kỳ tốt.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn