Em đang mang thai được hơn 3 tháng nhưng bị sốt, ho, cảm cúm

153 đã xem

Em đang mang thai được hơn 3thang. Khoảng 1 tuần này em thường xuyên bị sốt, ho, cảm cúm và em đã uống nhiều loại thuốc nhưng không khỏi. Bây giờ em rất lo lắng về sức khỏe của thai nhi và bản thân mình. Xin chuyên gia tư vấn giúp em làm thế nào để chữa khỏi được các triệu chứng trên. Em xin cảm ơn.

Câu trả lời

Chào bạn Trang,

Khi gặp các vấn đề về sức khỏe trong quá trình mang thai, bạn nên tới phòng khám chuyên khoa sản để được bác sỹ thăm khám trực tiếp và tư vấn thuốc điều trị cũng như theo dõi trong quá trình điều trị, đảm bảo không xảy ra các tác dụng bất lợi hoặc xử lý kịp thời.

Đối với trường hợp mắc Cúm khi mang bầu, một số loại thuốc giảm triệu chứng sốt như Paracetamol được cho là an toàn nếu sử dụng theo liều khuyến cáo, bạn hãy hỏi ý kiến bác sỹ để được tư vấn chi tiết hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể xông cảm Cúm nhưng chỉ xông vùng mặt và tránh xông các vùng xung quanh, nhiệt độ xông không quá cao và thời gian mỗi lần xông chỉ kéo dài khoảng 3-5 phút.

Hiện nay, viên ngậm IgYGate DC-F chứa kháng thể chống virus Cúm được sử dụng rất phổ biến tại Nhật Bản và Việt Nam để chống Cúm cho bà bầu, khi đã mắc Cúm cũng có thể sử dụng để giảm triệu chứng nhanh và mau phục hồi, chống lây nhiễm sang người xung quanh.

Tóm lại, với trường hợp của bạn, có nhiều giải pháp khác nhau giúp bạn phục hồi mà không ảnh hưởng đến thai nhi, nên bạn không cần quá lo lắng. Bạn hãy tới phòng khám chuyên khoa nếu triệu chứng kéo dài và gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chúc bạn một thai kỳ mạnh khỏe,

Ý kiến của bạn