Em bi sau rang va bi thung lo chan rang

84 đã xem

Em an nhieu keo qua sau rang bi thung lo co len nho di ko vay

Câu trả lời

Chào bạn Văn Huy,

Bạn ơi bạn bao nhiêu tuổi rồi? việc nhổ răng nếu là răng sữa thì sẽ mọc lại thay thế, vì vậy nếu sâu răng nặng bạn nên nhổ răng để không ảnh hưởng đến răng khỏe mạnh khác. Nhưng nếu bạn đã thay răng vĩnh viễn, thì việc nhổ răng đồng nghĩa là không mọc răng khác thay thế.

Ngoài ra, việc nhổ răng do sâu răng chỉ là giải pháp tại chỗ, không có giá trị triệt để trong việc tấn công tiêu diệt trực tiếp nguyên nhân gây sâu răng là VI KHUẨN. Vì có nhổ răng nhưng trong khoang miệng nồng độ vi khuẩn sâu răng vẫn rất cao. Bận nên tham khảo sử dụng viên ngậm IGYGATE DC-PG hàng ngày để giúp việc vệ sinh răng lợi triệt để bởi vi khuẩn có hại, giúp tình trạng sâu răng của răng đang sâu không phát triển và quan trọng giúp không lây lan vi khuẩn sâu răng sang các răng khỏe mạnh. Vì Viên ngậm IGYGATE DC-PG có thành phần Kháng thể IGY sẽ:

 • tấn công trực tiếp vi khuẩn có hại gây bệnh
 • Với ái lực mạnh, tấn công vi khuẩn ở mọi ngóc ngách: kẽ răng, túi lợi

Điều quan trọng nữa bạn hạn chế ăn kẹo và các đồ ăn có nhiều đường nha.

Trân trọng

---
Facebook: https://www.facebook.com/chamsocsaurangviemloinhatban

3 Bình luận

 1. Nguyễn phan phương Thảo trả lời:

  Cho em hỏi, ở nhà có bé 30 tháng tuổi bị sâu răng có lỗ hỏng rất đau. Phải làm gì đây bác sĩ ôi chỉ giúp dùm. rất cảm ơn

  • avatar igygate.vn1 trả lời:

   Chào bạn
   Theo như mô tả, em bé nhà mình có hiện tượng sâu răng và đau nhức, tức là tình trạng sâu đã qua men răng, ngà răng và lan đến lớp tủy. Trong trường hợp này, nếu bé hợp tác, tốt nhất bạn nên đưa bé đến nha sĩ để tiến hành triệt tủy, hàn răng, như vậy sẽ giải quyết được tình trạng đau nhức và bảo tồn được răng cho bé cho đến độ tuổi thay răng.
   Biện pháp cơ học này sẽ giải quyết được tình trạng bề mặt, tuy nhiên chưa tác động đến nguyên nhân chủ yếu và trực tiếp gây sâu răng cho bé là Vi khuẩn. Nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng cao sẽ tiếp tục gây hại, có thể làm sâu thêm các răng xung quanh. Để giải quyết triệt để tình trạng này, bạn nên cho bé sử dụng viên ngậm IgYGate DC – PG, chứa kháng thể IgY Ovalgen có tác dụng ức chế đặc hiệu các vi khuẩn có hại gây sâu răng, viêm lợi.
   Kháng thể IgY được chiết xuât từ lòng đỏ trứng gà nên cực kì an toàn cho bé. Bạn cho bé sử dụng ngậm với liều dùng 4-6 viên/ ngày, duy trì trong 2-4 tuần để giúp đưa nồng độ vi khuẩn xuống mức thấp nhất, không có khả năng phát triển và lây lan bệnh, ngăn chặn sâu răng. Sau đó duy trì 2 viên/ngày.
   Bên cạnh đó bạn cũng nên duy trì việc vệ sinh răng lợi cho bé hàng ngày. Bé chưa đánh răng được, bố mẹ có thể dùng vải xô ẩm để nhẹ nhàng lau bề mặt răng cho con, hạn chế cho bé bú sữa đêm, đồng thời nhớ cho bé súc miệng, uống nước sau khi ăn.
   Chúc bé mạnh khỏe và sớm điều trị khỏi sâu răng!

  • avatar igygate.vn1 trả lời:

   Chào bạn,
   Bé chưa đến tuổi thay răng, bạn nên cân nhắc điều trị sâu răng sữa cho bé. Sâu răng sữa sớm. đặc biệt là các răng hàm, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, phát âm, thậm chí còn ảnh hưởng tới phát triển trí não của bé. Bạn nên đưa bé đến phòng khám nha sĩ để thăm khám tình trạng sâu nặng tới mức nào, sau đó có biện pháp thích hợp như hàn trám bề mặt hoặc nhổ răng. Việc hàn răng để bảo tồn là giải pháp tốt nhất, có ý nghĩa trong việc duy trì sự ổn định vị trí của cung răng và định hướng cho răng vĩnh viễn sau này mọc chuẩn.
   Còn chỉ định nhổ răng sữa bị sâu chỉ khi răng bị phá hủy nặng nề, không thể điều trị hồi phục được.
   Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý tình trạng sâu răng ở bé, có nguyên nhân chính tới từ vi khuẩn ( S.mutans). Các vi khuẩn này dùng đường trong thức ăn, sinh ra acid làm mòn men răng, làm xuất hiện các lỗ sâu li ti trên bề mặt răng rồi dẫn đến sâu răng. Nếu không tấn công yếu tố vi khuẩn mà chỉ can thiệp bề mặt, sau một thời gian, sâu răng sẽ lại xuất hiện và có thể lan sang các răng khỏe mạnh khác. Bạn nên cho bé sử dụng viên ngậm IgYGate DC PG, với thành phần kháng thể Ovalgen DC, ức chế đăc hiệu S.mutans làm nồng độ vi khuẩn trong khoang miệng luôn duy trì mức thấp, không có khả năng tấn công gây sâu răng.
   Ban đầu dùng liều tấn công 4 viên/ngày trong 20-30 ngày, sau đó duy trì 2 viên/ngày.
   Ngoài ra, bạn cũng nên về sinh răng miệng cẩn thận cho bé hàng ngày, dùng vải xô lau bề mặt răng nếu bé chưa đánh răng được, súc miệng kĩ sau khi ăn uống và định kì đưa bé đến nha sĩ kiểm tra tình trạng răng lợi.
   Chúc bé sớm khỏi!

Ý kiến của bạn