Dùng thuốc Cảm cúm khi mang thai 3 tháng đầu.

106 đã xem

Chào Bác Sĩ. Em có câu hỏi này nhờ BS giúp đở ạ. Vợ e có bầu được 8 tuần mà ko biết,trong khoãng t/g đó Vợ bị cảm cúm,ho nhiều,cảm lạnh nửa,nên đã đi mua thuốc để uống,lần đầu mua 2 ngày uống ko thấy đở,mới tiếp tục ra mua thuốc thêm để uống….tính ra lượng thuốc đã dùng là khoãng 7 ngày uống. Giờ cũng không nhớ đã mua thuốc tên gì. Nhờ BS tư vấn và cho em biết khã năng dị tật thai nhi như thế nào?em cảm ơn BS.ah trong tuần thứ 9 Vợ có đi Siêu âm,thi BS nói là Tim thai bình thường,hẹn 3 tuần nữa Siêu âm lại.

Câu trả lời

Chào bạn!

Bạn không nhớ rõ được đơn thuốc cụ thể bạn đã sử dụng nên chúng tôi rất khó tư vấn cho bạn chi tiết!

Lời khuyên của chúng tôi là vợ bạn nên đi thăm khám bác sĩ trực tiếp để biết được sự ảnh hưởng của thuốc đến thai nhi ở mức độ nào.

Trong thời kỳ mang thai, vợ bạn không nên tự ý sử dụng thuốc mà không có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Vợ bạn cũng nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và uống viên đa vi chất tổng hợp cho bà bầu như PM Procare giúp cả mẹ và bé mạnh khỏe, bé phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ ngay khi còn trong bụng mẹ.

Để không bị cảm cúm trong thai kỳ, vợ bạn có thể sử dụng viên ngậm IgYgate F cung cấp kháng thể IgY trực tiếp chống lại chủng cúm H1n1, H3n2, cúm B và cúm gia cầm H5N1. Đây được cho là liệu pháp miễn dịch thụ động được áp dụng đầu tiên trên thế giới. Đặc biệt an toàn cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

Vợ bạn có thể sử dụng viên ngậm IgYgate F trong suốt thai kỳ mà không sợ gây đề kháng hay tác dụng phụ, bởi thành phần của viên ngậm là kháng thể phòng chống cúm H1N1, H3N2, cúm B và cúm H5N1, được tách chiết từ lòng đỏ trứng gà sau khi gà mái được tiêm hỗn hợp các kháng nguyên chống lại các chủng cúm trên.

Chúc bạn thai kỳ mạnh khỏe và mẹ tròn con vuông!

Thân ái,

Ý kiến của bạn